XU HƯỚNG ĐÁNG CHÚ Ý CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Bất động sản công nghiệp có triển vọng phát triển tốt

Theo Savills, bất động sản công nghiệp giữ vị thế khá lớn và nửa cuối năm được kỳ vọng sẽ tiếp tục nảy sinh thêm nhiều nhu cầu mới, đặc biệt tại các khu kinh tế phát triển mạnh.

Với những thương vụ M&A thành công và những chính sách hỗ trợ mới từ nhà nước, bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục tăng mạnh khi nền kinh tế phục hồi hậu Covid.

Bất động sản văn phòng phát sinh nhu cầu lớn

Đến cuối quý 1-2021, bất động sản văn phòng đã có những tín hiệu phục hồi đáng kể theo hướng tích cực. Và 6 tháng cuối năm với sự kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, dự đoán của Savills cho ngành này rất khả quan.

xu hướng bất động sản cuối năm 2021

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản sẽ có nhiều chuyển biến tích cực trong nửa cuối năm 2021.

Hiện tại nhu cầu sử dụng văn phòng chất lượng cao, hạ tầng hiện đại từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế là luôn có. Điều này thúc đẩy nguồn cung tăng đáng kể trong tương lai. Tại TpHCM ghi nhận giá văn phòng hạng A cho thuê có thể tăng trưởng khoảng 3%/năm. Còn ở Hà Nội, các dự án hạng A được kỳ vọng có thể tăng từ 35-37 USD/m2/tháng vào năm 2023, đây là con số rất tích cực cho những nhà đầu tư nếu muốn tham gia vào thị trường này.

Bất động sản nhà ở tăng trưởng tốt

Với những tín hiệu tích cực từ nền kinh tế hậu Covid, không ngạc nhiên khi các loại hình bất động sản đều có tín hiệu phục hồi tích cực. Bất động sản nhà ở có thể tăng trưởng tốt đến cuối năm, đặc biệt là những bất động sản có thương hiệu (Branded Residences). Việt Nam được nằm trong nhóm các thị trường tăng trưởng loại hình bất động sản này tốt nhất, vì thế mức tăng trưởng cao trong nửa cuối năm 2021 sẽ là điều có thể đoán trước.

bất động sản nhà ở tăng trưởng mạnh

Bất động sản nhà ở đang tăng trưởng tích cực, hứa hẹn mang lại nhiều lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Bất động sản nghỉ dưỡng phục hồi mạnh mẽ

Bị ảnh hưởng khá nặng nề sau các đợt dịch vì phụ thuộc khá nhiều vào ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng đang ghi nhận những tín hiệu khả quan. Những dự án nghỉ dưỡng cao cấp với pháp lý rõ ràng và đầu tư theo hướng second home - ngôi nhà thứ hai tại các dự án bất động sản biển đang là lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư. Đến cuối năm, khi vaccin phòng dịch được triển khai diện rộng và ngành du lịch phục hồi mạnh mẽ, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là lựa chọn đầu tư sinh lời đáng kể.

bất động sản nghỉ dưỡng sẽ phục hồi và tăng trưởng

Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại mạnh mẽ với những tín hiệu tích cực, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Savill cũng nhận định rằng thị trường bất động sản gần các thành phố lớn như Hà Nội và TpHCM cũng sẽ trở nên thu hút hơn nhờ vị trí thuận lợi, cảnh sắc thiên nhiên đa dạng và cơ sở hạ tầng hoàn thiện, đủ để đáp ứng nhu cầu thư giãn, nghỉ dưỡng ngắn hạn.

Tuy nhiên tác động của dịch Covid đến bất động sản là vẫn có trong nửa cuối năm, dẫn đến thị trường bất động sản sẽ có sự phát triển không đều giữa các địa phương, các phân khúc lẫn các dự án. Vì thế khi lựa chọn đầu tư, các nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu kỹ lưỡng và thận trọng trong từng quyết định của mình.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Cho Căn Hộ Chung Cư

Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Cho Căn Hộ Chung Cư

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết nhất về lệ phí cũng như thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư. Cùng tìm hiểu ngay với nội dung dưới đây!

Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản Mới Nhất 2021

Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản Mới Nhất 2021

Biên bản bàn giao tài sản là biên bản quan trọng, được lập ngay sau khi hai bên đã trao đổi, thoả thuận mọi vấn đề về chuyển giao tài sản. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa nắm rõ mẫu biên bản bàn giao tài sản cần có nội dung như thế nào.

Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà

Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà

Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giới thiệu rõ hơn về biên bản cũng như lý do sử dụng biên bản thuê nhà

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang