VÌ SAO NÊN MUA CHUNG CƯ TỪ CÁC SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN TPHCM?

Các sàn giao dịch bất động sản uy tín có đặc điểm và yếu tố quan trọng nào khiến các chuyên gia BĐS khuyên các nhà đầu tư hoặc khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chung cư hãy tin chọn? Tìm hiểu ngay cùng Dream Home

Luật kinh doanh bất động sản 2014 chỉ quy định khuyến khích mọi tổ chức, cá nhân thực hiện giao dịch bất động sản thông qua sàn giao dịch bất động sản để đảm đảm công khai, minh bạch và quyền lợi của các bên. Những thay đổi này đã góp phần thanh lọc để xây dựng hệ thống môi giới chất lượng, uy tín, lành mạnh và góp phần mang lại nhiều lợi ích cho người mua nhà.

>>> THAM KHẢO NGAY 4 BƯỚC XÁC ĐỊNH CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN 

1. Dễ dàng so sánh về giá

Khi mua nhà chính chủ hay mua nhà qua “cò” nhà đất người mua thường ít có cơ hội so sánh giá để biết mình mua đắt hay mua rẻ. Mặt khách khi tự tìm hiểu về giá cả căn hộ người mua rất dễ bị “bội thực” thông tin về giá, thậm chí bị rơi vào tình cảnh bị “ép” giá bởi những chiêu trò của môi giới bất động sản. Nhưng khi mua sàn giao dịch bất động sản, các thông tin về giá bán từ chủ đầu tư được công khai minh bạch, hơn nữa bạn cũng có thể dễ dàng so sánh giá giữa các chủ đầu tư và các dự án khác nhau để có quyết định mua được căn hộ với giá tốt nhất.

Dễ dàng so sánh về giá giữa các sàn giao dịch

Khi mua nhà qua sàn giao dịch bất động sản, người mua có thể dễ dàng so sánh về giá giữa các dự án

2. Thông tin chính xác

Sự phát triển các sàn giao dịch giúp tạo thói quen giao dịch có văn bản hợp pháp, thông tin chính xác đầy đủ, phòng tránh gian lận, lừa đảo và góp phần ổn định thị trường. Do đó thông tin về chủ đầu tư, chủ nhà, diện tích, vị trí, tình trạng pháp lý của căn nhà đều rõ ràng, minh bạch. Người mua không cần mất công lên Phòng quản lý đất đai và Ủy ban nhân dân phường để kiểm tra thông tin.

3. Đảm bảo về mặt pháp lý

Trên thực tế ai cũng ngại “dính dáng” đến các thủ tục pháp lý và các thủ tục hành chính rườm rà. Khi giao dịch qua sàn giao dịch bất động sản bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên, luật sư tư vấn các thủ tục pháp lý để tránh rủi ro khi giao dịch. Khi xảy ra tranh chấp, các sàn cũng có trách nhiệm đứng ra bảo vệ quyền lợi của người mua.

Cũng theo các chuyên gia, khi giao dịch nhà đất, người mua nên thực hiện qua sàn giao dịch bất động sản để được an toàn về mọi mặt, từ giá cả, chất lượng đến giá trị pháp lý của căn nhà, thửa đất, đặc biệt là đối với nhà căn hộ, đất dự án chưa được xây dựng hoàn chỉnh, chưa được cấp giấy chủ quyền... Vì theo quy chế về tổ chức sàn giao dịch bất động sản, tổ chức, cá nhân chủ sàn này phải chịu trách nhiệm về pháp lý đối với các giao dịch bất động sản.

Được đảm bảo về mặt pháp lý

Khi giao dịch qua sàn giao dịch bất động sản bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên, luật sư tư vấn các thủ tục pháp lý để tránh rủi ro khi giao dịch.

4. Được tư vấn và đáp ứng đúng nhu cầu

Được đáp ứng và giải quyết đúng nhu cầu cần thiết của bạn

Không giống như “cò đất”, các sàn giao dịch bất động sản được tạo ra với mục đích giúp khách hàng sàng lọc rủi ro bằng cách cung cấp các thông tin chính xác như tính hợp pháp về pháp lý, tính khả thi, tiến độ giáo nhà,… Vì vậy khi đến các sàn khách hàng sẽ được tư vấn tận tình và không có chuyện vẽ ra viễn cảnh đẹp nhưng không thực giống “cò” môi giới không chuyên. Bạn chỉ cần đưa ra các yêu cầu khi bán hoặc mua nhà như giá tiền, giấy tờ hồ sơ, thiết kế,… thì ngay lập tức sẽ được tham khảo những dự án phù hợp nhất. Còn khi làm việc trực tiếp với chủ đầu tư, khách hàng sẽ có ít lựa chọn hơn, phải mất công đến nhiều nơi để tìm nhà phù hợp.

5. Tiết kiệm, nhanh chóng và chính xác

Thực tế khi làm việc với sàn giao dịch bất động sản bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá cả, vì mọi thứ đã có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của họ hỗ trợ. Dĩ nhiên tất cả đều được tính vào phí giao dịch, nhưng với tốc độ làm việc nhanh chóng, chính xác của các sàn thì những gì bạn nhận được hoàn toàn xứng đáng.

Khi làm việc với sàn giao dịch bất động sản bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm, kiểm tra, chuẩn bị hồ sơ, thương lượng giá cả

6. Chất lượng công trình uy tín

Kể từ năm 2014 Nhà nước đã hủy bỏ quy định giao dịch nhà cửa, đất đai bắt buộc phải thông qua sàn. Đây được coi là một bước sàng lọc các sàn bất động sản “cơ hội”, đồng thời đẩy mức độ cạnh tranh giữa các sàn lên cao. Hiện nay, để thu hút khách hàng thì các sàn buộc phải tìm kiếm những công trình có chất lượng đảm bảo, đã thông qua kiểm duyệt kỹ càng. Nhờ vậy mà bạn có thể yên tâm hơn khi mua – bán nhà trên những sàn này.

7. Quyền lợi của người mua vẫn được đảm bảo

Hiện nay giá bán căn hộ chung cư thông thường được thống nhất với giá mà chủ đầu tư đưa ra, bất kỳ đơn vị nào bán một loại sản phẩm căn hộ nào cũng chỉ duy nhất một giá đó. Thực tế hầu hết các đơn vị chủ đầu tư dự án đều có bộ phận kinh doanh, bán hàng. Tuy nhiên chuyên môn về lĩnh vực truyền thông hay khả năng làm thị trường của họ chưa đủ để có thể tiêu thụ hết lượng sản phẩm mà họ có theo đúng kế hoạch và tiến độ, vì thế họ kết hợp với các sàn với mục đích có thể đáp ứng được tiến độ thu vốn của mình và bên phía Chủ đầu tư họ chấp nhận trích từ 1 đến 3 %  giá trị căn hộ cho bên sàn.

Đảm bảo đầy đủ và tuyệt đối nhu cầu của người mua

Chính vì thế quyền lợi của khách hàng khi làm việc với bên sàn mua bán nhà đất và chủ đầu tư sẽ là không có sự khác nhau.

Bên cạnh những ưu điểm mang lại nhiều quyền lợi cho người mua nhà thì các sàn giao dịch bất động sảncũng có những hạn chế nhất định. Tính đến thời điểm hiện tại có tới hàng nghìn sàn giao dịch bất động sản được thành lập, tuy nhiên theo nhận định của các doanh nghiệp thì số lượng sàn hoạt động hiệu quả và uy tín chiếm tỷ lệ thấp. Vì vậy trước khi quyết định làm việc với sàn nào đó bạn hãy chú ý tìm hiểu về độ uy tín, chuyên nghiệp, tính minh bạch của sàn đó.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

VENEZIA BEACH - ĐỊA CHỈ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẦU TƯ TRONG MÙA DỊCH

VENEZIA BEACH - ĐỊA CHỈ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẦU TƯ TRONG MÙA DỊCH

Đầu tư vào BĐS luôn là sự lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư. Đây là khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao trong tương lai, và mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu nhập thụ động khổng lồ. Tuy nhiên hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid - 19 trở nên phức tạp, cho nên đã tạo ra những khó khăn nhất định đối với nền kinh tế nói chung, và lĩnh vực BĐS nói riêng.

TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao, tuy nhiên những nhà đầu tư “gà mờ” có thể bị mắc những sai lầm nghiêm trọng làm cho nguồn vốn đầu tư “bay hơi”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top 4 những sai lầm nghiêm trọng bạn có thể gặp phải trong đầu tư bất động sản, hãy cùng tham khảo nhé.

VENEZIA BEACH LỜI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẤT ĐỘNG SẢN HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU

VENEZIA BEACH LỜI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẤT ĐỘNG SẢN HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực khách sạn trên thế giới Marriott International đã chọn Venezia Beach - Luxury Residences & Resort làm tiền đề để đầu tư vào cung đường biển đẹp nhất Nam Trung Bộ dưới thương hiệu Sheraton Binh Chau Resort & Spa.

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang