TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao, tuy nhiên những nhà đầu tư “gà mờ” có thể bị mắc những sai lầm nghiêm trọng làm cho nguồn vốn đầu tư “bay hơi”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top 4 những sai lầm nghiêm trọng bạn có thể gặp phải trong đầu tư bất động sản, hãy cùng tham khảo nhé.

 

4 sai lầm đầu tư bđs

Những sai lầm khiến đầu tư BĐS thua lỗ

Không có vốn sẽ khiến bạn thua lỗ trong đầu tư BĐS

Đầu tư vào bất động sản luôn là khoản đầu tư tốn kém, nếu bạn chỉ “nhắm mắt đặt chân” đầu tư vào căn nhà mà bạn thích không quan tâm đến các chi phí, thì khả năng cao nguồn vốn của bạn sẽ bay hơi trong tích tắc. Do đó bạn cần phải có nguồn vốn dồi dào, nếu có thể thì hãy chọn những ngân hàng uy tín có lãi suất thấp để vay.

Bên cạnh đó chi phí sửa chữa, cải tạo để cho thuê hoặc bán lại cũng cần phải cân nhắc, việc sửa chữa, cải tạo phải cần một khoảng tiền không nhỏ do đó tính toán kỹ càng.   Ví dụ: bạn đi mua một căn nhà rồi cải tạo, sửa chữa lại để bán vậy thì giá bán của bạn phải cao hơn tổng số tiền bạn bỏ ra mua nhà và cải tạo, sửa chữa.

Không có thời gian bạn sẽ thua lỗ trong đầu tư BĐS

Thời gian là yếu tố không thể thiếu trong đầu tư BĐS đây là công việc cần có nhiều  thời gian để nghiên cứu thị trường, tìm hiểu các sản phẩm, cải tạo, sửa chữa rồi cần thời gian để bán sản phẩm… Nếu bạn có quỹ thời gian hạn hẹp thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong lĩnh vực này.

Bạn có thể thuê người quản lý việc xây dựng, sửa chữa và bạn cũng có thể giao cho một đơn vị môi giới bất động sản để phụ trách việc bán sản phẩm, tuy nhiên việc thuê người làm những việc này sẽ khiến bạn mất đi một khoản tiền và bạn sẽ bị giảm lợi nhuận sau khi trừ những chi phí này.

 

đầu tư bđs mà không có thời gian là sai lầm

Không đầu tư thời gian là một sai lầm

Không đủ kiến thức sẽ làm cho bạn đầu tư BĐS thua lỗ

Để đầu tư có lời bạn cần chọn đúng dự án tốt, có mức giá hợp lý, có vị trí thuận lợi, và quan trọng bạn cần có kinh nghiệm trong việc cải tạo, thiết kế lại sản phẩm của mình, bạn cần phải biết bước nào nên làm bước nào nên bỏ qua…

Đặc biệt bạn cần am hiểu các chính sách pháp luật đặc biệt là các luật về thuế để giảm thiểu các chi phí và tối đa hóa lợi nhuận thu về.

đầu tư bđs cần có kiến thức

Đầu tư BĐS cần phải có kiến thức

Có một nguyên tắc vàng trong đầu tư bất động sản là: Nhà đầu tư không được trả quá 70% giá trị sau tu sửa của một bất động sản sau khi trừ đi các khoản sửa chữa cần thiết. Nghe có vẻ đơn giản tuy nhiên rất nhiều nhà đầu tư lão luyện vẫn phạm phải lỗi này, đây được coi là sai lầm nghiêm trọng nhất mà nhiều người mắc phải.

Thiếu kiên nhẫn làm cho bạn thua lỗ trong đầu tư BĐS.

Trong đầu tư bất động sản thì tính kiên nhẫn là một yếu tố quan trọng, những nhà đầu tư “gà mờ” mới chập chững bước vào nghề thường hay gặp lỗi này nhất. Trong quá trình chọn sản phẩm đầu tư các nhà đầu tư “lão luyện” thường dành nhiều tháng để nghiên cứu thị trường và chọn các sản phẩm phù hợp, còn những “tay mơ” thường sẽ chọn ngay những sản phẩm mình thấy đầu tiên hoặc thấy thích mà không có sự xem xét kỹ càng. 

Tiếp đến lúc chọn nhà thầu để thi công sửa chữa, cải tạo thì nhà đầu tư “non nớt” sẽ chọn những nhà thầu ít kinh nghiệm, còn các chuyên gia sẽ tự thực hiện việc này hoặc xem xét kỹ và chọn những nhà thầu uy tín có thâm niên… 

Trong quá trình bán sản phẩm cũng thế những nhà đầu tư mới sẽ thuê công ty môi giới để bán sản phẩm và chia hoa hồng cho họ, còn các nhà đầu tư có kinh nghiệm họ sẽ tự giới thiệu “bán bởi chủ sở hữu” sản phẩm của mình, do đó các chuyên gia lão luyện thường bán được giá cao hơn và không mất hoa hồng cho môi giới.

Do đó trong đầu tư bất động sản bạn cần phải có nguồn vốn và thời gian dồi dào, có kiến thức trong lĩnh vực này và đặc biệt là không được vội vàng, trước khi quyết định một vấn đề gì cần phải kiên nhẫn xem xét kỹ càng mọi yếu tố rồi mới đưa ra quyết định.

Để đầu tư bất động sản thành công nó không dễ như bạn tưởng, bạn cần phải tránh những sai lầm cơ bản này hoặc tìm cách khắc phục nó. Dream Home chúc bạn đầu tư thành công.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang