TỔNG HỢP CÁC PHÍ PHẢI TRẢ KHI Ở CĂN HỘ CHUNG CƯ

Hiện nay, khi quỹ đất tại các thành phố đang ngày càng hẹp đi thì xu hướng chọn mua căn hộ chung cư trở nên phổ biến hơn. Căn hộ chung cư tại các khu Đông, khu Nam ngày càng được ưa chuộng nhờ giá cả phù hợp và các dịch vụ tiện lợi đi kèm.Tuy nhiên, điều những người mua căn hộ chung cư lo lắng khi phải chi trả nhiều loại chi phí căn hộ chung cư khác nhau trong quá trình sinh hoạt hàng ngày. Hãy cùng Dream Home tìm hiểu những loại phí phải đóng khi ở chung cư qua bài viết dưới đây để bạn dễ dàng cân đối tài chính và ra quyết định có mua chung cư hay không nhé

Ngay khi mua nhà chung cư, bạn cần phải đóng khoản phí bảo trì nhà chung cư  theo quy định nộp phí bảo trì nhà chung cư Điều 108 Luật Nhà ở 2014. Khoản phí này có mức thu 2% giá trị căn hộ; được tính trực tiếp vào tiền bán nhà mà người mua phải đóng khi nhận bàn giao và được quy định rõ trong hợp đồng mua bán nhà. 

Phí bảo trì nhà chung cư

Phí dịch vụ chung cư trung bình mỗi tháng là chi phí mà gia đình bạn cần nộp cho ban quản lý chung cư để chi trả vào các việc như: Lau dọn vệ sinh và bảo dưỡng các khu vực chung, làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; thu gom rác thải, bảo dưỡng sân vườn; trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của toàn nhà. Ngoài ra chi phí này cũng bao gồm phí quản lý chung cư và đảm bảo an ninh...

Đây là loại phí bắt buộc khi sống tại các căn hộ chung cư bạn phải đóng và thường được tính gộp chung với giá của của phí ban quản lý chung cư.Mức phí này sẽ tùy thuộc vào loại chung cư mà bạn ở như chung cư bình dân hay chung cư cao cấp, ngoài ra nó còn tùy thuộc vào diện tích căn hộ của bạn nữa.

Đây là chi phí cho tất cả các hoạt động quản lý cũng như vận hành nhà chung cư. Chi phí này phụ thuộc vào tiêu chuẩn, chất lượng của dự án chung cư đó ví dụ như chung cư cao cấp, chung cư thường hay nhà chung cư giá rẻ. Tuy nhiên, chi phí quản lý chung cư chỉ dao động ở mức từ 4.000 đồng - 8.000 đồng/m2. Mức phí quản lý sẽ tỷ lệ thuận với giá bán của căn hộ chung cư mà bạn mua, với cùng một diện tích căn hộ cao cấp thường có mức phí quản lý cao hơn nhiều so với căn hộ bình dân.

Các dự án đang có trên Dream Home đều thuộc chủ đầu tư lớn hợp tác cùng ban quản lý có dày dặn kinh nghiệm hoạt động suốt nhiều năm qua, nhận được nhiều sự khen ngợi của cư dân như: Đơn vị CBRE Việt Nam,Đơn vị Savills Việt Nam,Đơn vị Vinhomes...

Phí quản lý chung cư

Mỗi một dự án chung cư sẽ có một mức thu khác nhau và không được vượt mức quy định giá trần của nhà nước, trường hợp ngoại lệ nếu có sự thỏa thuận giữa khách hàng và chủ đầu tư ban đầu. Tuy nhiên, trên thực tế đã có rất nhiều trường hợp tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xung quanh loại phí này. Do đó để tránh trường hợp tranh chấp này người mua nhà chung cư cần hỏi rõ mức phí quản lý trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 106 của Luật Nhà ở 2014 thì giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư không bao gồm chi phí trông giữ xe. Quy định giá trông giữ xe tại chung cư do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương ấn định cho từng địa phương.

Trong đó, phí gửi xe hàng tháng trung bình sẽ như sau:

Phí gửi xe máy hàng tháng sẽ dao động khoảng từ 50.000 đồng đến 100.000/xe/một tháng.

Phí gửi ô tô sẽ dao động từ 500.000 đồng tới 1.200.000 nghìn đồng/xe/một tháng.

Tổng chi phí gửi xe với một gia đình 4 người có 2 xe máy, 1 ô tô sẽ rơi vào khoảng 1.5 triệu đồng/tháng.

Đây là chi phí sinh hoạt hàng tháng mà bạn sống ở bất kỳ đâu, dù nhà mặt đất hay ở căn hộ chung cư đều phải thanh toán. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào mức sử dụng của gia đình bạn theo giá quy định của nhà nước.

+ Từ Kwh 0- 50 : Giá 1.388 VND

+ Từ Kwh 51-100 : Giá 1.433 VND

+ Từ Kwh 101- 200 giá 1.660 VND

+ Từ Kwh 201- 300 giá 2.082 VND

+ Từ Kwh 301 – 400 giá : 2.324 VND

+ Từ Kwh 400 trở lên : 2.399 VND

(Giá trên chưa bao gồm 10% thuế VAT)

Mức phí nước sinh hoạt hiện nay : 15 000  -18 000 đồng /m3

Vậy 1 tháng tiền điện, nước phụ thuộc vào mức sử dụng nhiều hay ít tại gia đình bạn. Mức trung bình khoảng 300 - 700k (điện + nước ) / tháng

Chi phí điện, nước, internet

 

Để đảm bảo hoàn toàn những quyền lợi cũng như hiểu rõ hơn về các khoản chi phí “phải” chi trả cho căn hộ chung cư thì bạn nên xem thật kỹ bản hợp đồng, đừng ngần ngại đưa ra những câu hỏi liên quan đến lợi ích của bạn khi trở thành cư dân. Hoặc để chắc chắn hơn bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của công ty cổ phần đầu tư bất động sản Dream Home. Chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn trong quá trình chọn lựa mái ấm cho gia đình bạn.

>>> Đừng bỏ qua 24 điều bạn cần phải kiểm tra trước khi nhận bàn giao căn hộ: https://dreamhomeland.vn/tin-tuc/khong-the-bo-qua-24-dieu-khi-nhan-ban-giao-can-ho-chung-cu.html

>>> Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư giá rẻ tphcm: https://dreamhomeland.vn/tin-tuc/kinh-nghiem-mua-can-ho-chung-cu-tphcm-va-goi-y-nhung-can-ho-gia-re-ban-co-the-mua.html

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Cho Căn Hộ Chung Cư

Thủ Tục Cấp Sổ Hồng Cho Căn Hộ Chung Cư

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một cách chi tiết nhất về lệ phí cũng như thủ tục cấp sổ hồng cho căn hộ chung cư. Cùng tìm hiểu ngay với nội dung dưới đây!

Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản Mới Nhất 2021

Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản Mới Nhất 2021

Biên bản bàn giao tài sản là biên bản quan trọng, được lập ngay sau khi hai bên đã trao đổi, thoả thuận mọi vấn đề về chuyển giao tài sản. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa nắm rõ mẫu biên bản bàn giao tài sản cần có nội dung như thế nào.

Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà

Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà

Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giới thiệu rõ hơn về biên bản cũng như lý do sử dụng biên bản thuê nhà

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang