THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN CÓ NHỮNG RỦI RO NÀO

Nhiều nhà đầu tư có cách quản lý bất động sản rất khác so với cách họ kiểm soát cổ phiếu, trái phiếu và các loại tài sản khác. Trong mục đầu tư của họ luôn có những cách thức quản lý bất động sản khác biệt. Bởi vì thị trường bất động sản là nơi đem đến rất nhiều rủi ro nhưng lại không hề có một tiêu chuẩn chung nào để đánh giá hết những rủi ro đó.

bất động sản có nhiều rủi ro

Đầu tư BĐS luôn có nhiều rủi ro

1. Đánh giá rủi ro

Rất khó để đánh giá rủi ro nếu thiếu các dữ liệu công khai, và tính chính xác của các thông tin liên quan. Đầu tư bất động sản thường khó hơn với các loại hình đầu tư khác, bởi vì không ai có thể xác định được tính chính xác của thị trường như thế nào. Rủi ro chung của thị trường Thuật ngữ “risk-on” và “risk-off” trong giới bất động sản thuật ngữ này được dùng để mô tả vị trí của  mình trong một chu kỳ kinh tế, điều này giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về những loại hình đầu tư có tiềm năng phát triển. Sau đây có một số cách để đánh giá rủi ro như:

1.1 Rủi ro trong thị trường bất động sản:

Có hai yếu tố chính mà thị trường bất động sản phụ thuộc vào là cung - cầu. Ví dụ như lĩnh vực BĐS văn phòng hiện nguồn có cung trên thị trường đang rất lớn, nhưng sự tác động của đại dịch Covid-19 đã làm cho các doanh nghiệp không còn hứng thú và làm giảm nhu cầu so với trước đây. Do đó thị trường có rất nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư BĐS cần chú ý.

1.2 Rủi ro về mặt địa lý: 

Địa lý là một trong những vấn đề quan trọng cần nên cân nhắc thận trọng trước khi đầu tư. Cụ thể có thể kể đến như địa hình khu vực, độ tuổi của người lao động trong khu vực, tình hình kinh tế tại khu vực…. tất cả những yếu tố đó điều có tác động đến BĐS, việc nắm bắt các xu hướng tại một khu vực cũng giúp nhà đầu tư giảm sự rủi ro xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, thuế cũng cần được xem xét kỹ lưỡng.

1.3 Rủi ro tài sản cụ thể: 

Các phân tích chuyên sâu về khách hàng cùng với các rủi ro khác có sự liên quan với sự rủi ro tài sản. Đối với lĩnh vực bất động sản thương mại, việc đánh giá rủi ro tài sản cụ thể đóng vai trò rất quan trọng trong các khoản thanh toán như tiền thuê nhà hoặc thuê mặt bằng bởi vì nó tương đương như một trái phiếu doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực cho thuê nhà thì nhà đầu tư chỉ cần xem xét tài chính của khách hàng cũng như đặt ra những quy tắc chung.

rủi ro trong bđs có thể tránh được

Những rủi ro trong đầu tư BĐS có thể né tránh được

1.4 Rủi ro thanh khoản:

BĐS là lĩnh vực có tính thanh khoản kém dẫn đến tính thanh khoản càng kém thì lợi nhuận tiềm năng càng cao. Các khoản đầu tư cũng sẽ có khả năng bị hạn chế trong một khoảng thời gian, rủi ro này có thể được khắc phục tuy nhiên do tính chất của lĩnh vực BĐS có tính thanh khoản kém nên đây trở thành vấn đề lớn.

1.5 Rủi ro cấu trúc: 

Các rủi ro và lợi tức khác nhau phụ thuộc vào phương tiện đầu tư hoặc pháp nhân cụ thể. Tùy vào từng loại tài sản mà nhà đầu tư sẽ có nhiều cách để định hình và đưa ra những sự lựa chọn đầu tư đúng đắn. Và dĩ nhiên sẽ có nhiều tình huống khác nhau xảy ra, điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải có tinh thần thép, kỹ năng xử lý tình huống nhanh gọn cũng như đưa ra những quyết định thông minh.

2. Danh mục đầu tư bất động sản

Dựa trên một bộ số liệu được tiêu chuẩn hóa, bạn có thể so sánh được mức tín dụng của hai công ty trong hai lĩnh vực hoàn toàn khác nhau. Bất động sản cũng không ngoại lệ nhưng bằng cách định lượng rủi ro của hai tài sản ở hai địa điểm hoàn toàn khác nhau. Một khi nhà đầu tư đã hiểu và đo lường được những rủi ro, họ có thể quản lý tài sản theo cách tương tự như danh mục đầu tư cổ phiếu và trái phiếu.

Các nhà đầu tư bất động sản cũng có khả năng đa dạng phương thức và phân khúc đầu tư tương như việc kết hợp cổ phiếu và trái phiếu. Thông qua việc tìm hiểu chuyên sâu về rủi ro và nhận xét về mối quan hệ giữa các nhóm tài sản khác nhau, do đó quá trình quản lý thị trường bất động sản và tài sản sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Qua bài viết trên DreamHome đã cung cấp thêm một phần kiến thức để có thể dễ dàng đưa ra quyết định chính xác khi tham gia mua bán bất động sản.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang