SÀN GIAO DỊCH BẤT ĐỘNG SẢN TPHCM - ĐẶC ĐIỂM NHẬN BIẾT SÀN GIAO DỊCH UY TÍN

Sàn giao dịch bất động sản uy tín tại tphcm hiện đang là từ khóa được tìm kiếm khá phổ biến. Bởi nhu cầu nhà ở hiện nay đang là chủ đề hot khiến các công ty bất động sản mọc lên như nấm và các trường hợp “lừa đảo” cũng xảy ra không ít. Để tránh bị dính phải những trường hợp không may mắn này thì các bạn cùng Dream Home tìm hiểu thêm về sàn giao dịch là gì? Đâu là sàn giao dịch uy tín lâu năm và bản hợp đồng buôn bán gồm những gì nhé!

Sàn giao dịch bất động sản là gì?

Khái niệm

Sàn giao dịch bất động sản đã được nêu rõ trong khoản 4, Điều 5 của bộ Luật kinh doanh bất động sản. Cụ thể, sàn giao dịch bất động sản là nơi sẽ diễn ra các hoạt động giao dịch bất động sản và cung cấp tất cả các dịch vụ cho kinh doanh bất động sản. Đây là một mô hình bất động được hoạt động dưới dạng tổng hợp. 

Đặc điểm nhận biết của một sàn giao dịch bất động sản uy tín tại tphcm

Sàn giao dịch bất động sản uy tín tại tphcm gồm những đặc điểm sau đây: 

- Thực hiện chức năng chính là môi giới và giao dịch. Do đó, khách hàng khi mua dự án qua sàn giao dịch thì không phải tốn quá nhiều thời gian. Bởi theo quy định, các dự án bất động sản chất lượng thì mới được đưa lên sàn giao dịch. 

- Thủ tục pháp lý diễn ra trên sàn giao dịch được tiến hành nhanh gọn, hạn chế thấp nhất các rủi ro. 

- Các chuyên gia sẽ thực hiện chức năng môi giới và tư vấn cho khách hàng nhằm giúp họ đưa ra quyết định cuối cùng. 

- Các dịch vụ và thông tin về dự án được cung cấp ngay tại sàn giao dịch. Hình thức cung cấp này được tiến hành theo hai chiều. Một chiều là cho nhà nước để thực hiện chức năng kiểm soát, quản lý, còn chiều còn lại là cho khách hàng, nhà đầu tư có nhu cầu về bất động sản với mục đích tìm kiếm lợi nhuận.

=> Dream Home là một trong những sàn giao dịch bất động sản uy tín tại tphcm nhận được nhiều các đánh giá cực tốt từ khách hàng. Được thành lập từ 2015, trải qua hơn 5 năm phát triển, chúng tôi tự hào là sàn giao dịch bất động sản uy tín tại TP.HCM, am hiểu thị trường trong ngành bất động sản, là đơn vị kết nối giữa khách hàng với các dự án bất động sản chất lượng trên thị trường, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả. Trước khi nói chi tiết về Dream Home thì cùng xem sơ lược về những gì  sàn giao dịch sẽ làm để đưa đến sản phẩm chất lượng nhất đến cho khách hàng nhé!

Những công việc mà các sàn giao dịch bất động sản sẽ làm

Các sàn giao dịch bất động sản tphcm hay còn gọi cụ thể riêng biệt hơn là chuyên viên tư vấn bất động sản, hoặc một số người gọi là môi giới bất động sản. Vậy một sàn bất động sản thường làm các công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán nhà và giới thiệu thành công hai bên mua bán và hưởng thù lao hoa hồng môi giới, hoặc làm các công việc về các thủ tục về pháp lý nhà đất, công chứng, đăng bộ sang tên để thu các phí dịch vụ này.

Một số công việc mà nhân viên kinh doanh bất động sản thực hiện:

– Tìm kiếm khách hàng mua sản phẩm

– Tìm kiếm khách hàng bán sản phẩm

– Chuẩn bị danh sách khách hàng

– Gọi điện thoại khách hàng tiềm năng

– Chủ động tìm kiếm, xây dựng và phát triển mạng lưới khách hàng

– Tư vấn cho khách hàng quan tâm và có nhu cầu nhà ở

– Tư vấn, đàm phán, chốt hợp đồng.

– Giải quyết thắc mắc của khách hàng

– Chịu trách nhiệm kinh doanh và hiệu quả kinh doanh với quản lý trực tiếp

– Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của lãnh đạo trực tiếp

– Lên mạng Internet tìm kiếm thông tin nhà đất.

– Đi thị trường.

– Chăm sóc khách hàng.

– Đọc báo tuổi trẻ & báo mua bán hàng ngày.

– Tạo mạng lưới vệ tinh khai thác nhà.

– Dẫn khách đi xem nhà

– Khai thác thông tin người mua & bán

– Chuẩn bị tài liệu tư vấn

– Báo cáo tình trạng khách hàng.

– Đàm phán giá, thương thuyết giao dịch.

Có thể tóm gọn nhóm công việc trên thành nhóm công việc cụ thể như sau:

CV1: Hiểu rõ sản phẩm của công ty và kiến thức cơ bản về bất động sản.

CV2: Tìm kiếm khách hàng có nhu cầu.

CV3: Tư vấn, chốt hợp đồng.

CV4: Chăm sóc khách hàng sau bán hàng.

CV5: Báo cáo, tham mưu với cấp trên trong quá trình làm việc.

Đây là tất cả những công việc cơ bản mà một sàn giao dịch bất động sản sẽ làm. Sau đây bài viết này sẽ bật mí cho bạn sàn giao dịch bất động sản uy tín tại tphcm nào đang nhận được đánh giá tốt từ các chuyên gia BĐS và cảm nhận của khách hàng nhé

2. Sàn giao dịch bất động sản uy tín tại tphcm

Sơ lược về công ty

Công ty cổ phần đầu tư Bất động sản Dream Home được thành lập từ 2015 được đứng trong top những sàn giao dịch bất động sản tphcm về độ uy tín, trải qua hơn 5 năm phát triển, chúng tôi tự hào là sàn giao dịch bất động sản uy tín tại TP.HCM, am hiểu thị trường trong ngành bất động sản, là đơn vị kết nối giữa khách hàng với các dự án bất động sản chất lượng trên thị trường, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

Chúng tôi luôn đồng hành cùng khách hàng trên hành trình tìm chốn an cư mơ ước, kiến tạo nên cuộc sống thịnh vượng. Công ty đầu tư bất động sản uy tín Dream Home đã trở thành đơn vị phân phối bất động sản chuyên nghiệp với danh mục sản phẩm đa dạng, phong phú như: căn hộ, nhà phố, villa, biệt thự, khu đô thị, Officetel, bất động sản nghỉ dưỡng tại các vị trí chiến lược trọng điểm của thành phố và một số tỉnh thành có tiềm năng du lịch, tạo dựng thương hiệu. Thế mạnh của công ty chúng tôi là có khả năng đầu tư, sẵn sàng đồng hành tài chính cùng chủ đầu tư, tạo sự khác biệt về tiềm lực tài chính và năng lực bán hàng của Công Ty.

Với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam bằng những giải pháp và dịch vụ tốt nhất, tập thể chúng tôi luôn tâm niệm: “Lấy con người làm giá trị cốt lõi, chúng tôi kiến tạo môi trường làm việc thân thiện, đầy sáng tạo và giàu tính nhân văn nhằm mang lại đời sống chất lượng cho cán bộ nhân viên Công ty”.

Văn hoá

Sàn giao dịch bất động sản tphcm Dream Home quyết trung thành với hai lí tưởng chủ đạo CHÂN THÀNH VÀ SÁNG TẠO Nhờ trung thành với hai lí tưởng này mà chúng tôi có thể có được niềm vui thực sự khi làm việc và đóng góp những điều có ý nghĩa cho xã hội.

sàn giao dịch bất động sản tphcm uy tín

Chân thành là đức tính cơ bản của con người… hãy luôn chân thành.

Sự hài hòa mang lại sức mạnh… hãy tin tưởng lẫn nhau và làm việc cùng nhau.

Lịch sự là một phẩm chất đạo đức… hãy luôn nhã nhặn và tôn trọng người khác.

Sự sáng tạo thúc đẩy tiến bộ… hãy luôn ý thức rằng bạn cần phải đổi mới và phát triển.

Can đảm là nền tảng của cuộc sống vinh quang… hãy đón nhận thử thách với một thái độ tích cực. Thành tích đạt được.

Tầm nhìn

Công ty cổ phần đầu tư bất động sản và tư vấn bất động sản Dream Home (sàn giao dịch bất động sản tphcm) trong tương lai sẽ trở thành sàn giao dịch bất động sản uy tín tại TP.HCM, phát triển toàn diện và tiên phong trong thị trường.

sàn giao dịch bđs uy tín tại tphcm

Sứ mệnh

Góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam bằng những giải pháp sáng tạo và thiết thực.

đặc điểm nhận dạng sàn giao dịch bất động sản uy tín

Mang lại niềm tin và giá trị gia tăng bền vững cho cộng đồng, khách hàng, đối tác và cổ đông thông qua việc cung cấp những dịch vụ bất động sản toàn diện an toàn và hiệu quả. 

Kiến tạo đội ngũ nhân sự giỏi chuyên môn và có trách nhiệm với cộng đồng.

Giá trị cốt lõi

sàn bất động sản uy tín tại tphcm

TÍN: Luôn duy trì trách nhiệm cao nhất đối với các dịch vụ cung cấp.

ĐỨC: Tuân thủ pháp luật và các chuẩn mực đạo đức của ngành, xã hội.

TRÍ: Luôn sáng tạo trong việc gia tăng giá trị của khách hàng, đối tác, cổ đông.

NHÂN: Tận tâm cống hiến và chia sẻ thành quả với cộng đồng.

 

Người sáng lập

người sáng lập sàn giao dịch bất dộng sản uy tín

Sau một vài thông tin đặc điểm nổi bật của Dream Home thì bạn chắc hẳn bạn cũng phần nào hiểu về sự nỗ lực cũng như nhiệt huyết của chúng tôi đối với khách hàng để mang đến sản phẩm tốt nhất. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay để được các nhân viên đầy kinh nghiệm và chuyên nghiệp tư vấn cho bạn nhé!

Nhận ngay ưu đãi của sàn giao dịch bất động sản tphcm Dream Home tại đây: https://dreamhomeland.vn/

Lưu ý nhỏ cho khách hàng: Hợp đồng mua bán nhà là một văn bản rất quan trọng – vì nhà cửa luôn là tài sản lớn của cả một đời người. Ngoài việc phải tuân thủ các quy định mang tính bắt buộc như: phải được lập thành văn bản, công chứng, làm thủ tục sang tên … tất cả mọi chi tiết khác có liên quan đều phải được các bên trao đổi và ghi nhận cụ thể, chính xác trong hợp đồng. Trước khi kết thúc bài Dream Home xin được nói sơ về hợp đồng mua bán vì có đa số khách hàng không tìm hiểu kĩ dễ mắc phải sai lầm không đáng. Theo dõi cũng Dream Home nhé!

3. Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

3.1 Mẫu hợp đồng mua bán nhà đất

Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở áp dụng đối với trường hợp chỉ chuyển nhượng quyền sử dụng đất hoặc quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở gồm các điều khoản chủ yếu sau:

- Tên hợp đồng;

- Thông tin của các bên chuyển nhượng;

- Đối tượng chuyển nhượng;

- Giá chuyển nhượng và phương thức thanh toán;

- Quyền và nghĩa vụ của các bên;

- Phương thức giải quyết tranh chấp…

3.2  Điều kiện để hợp đồng có hiệu lực pháp luật

Để hợp đồng chuyển nhượng có hiệu lực pháp luật phải đủ các điều kiện dưới đây:

hợp đồng giao dịch bất động sản

 Điều kiện về chủ thể

Căn cứ theo khoản 1 Điều 117 Bộ luật Dân sự năm 2015, giao dịch dân sự có hiệu lực khi có các điều kiện sau:

- Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập, đối với chuyển nhượng bất động sản được cụ thể như sau:

+ Chỉ người có quyền sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở mới có quyền chuyển nhượng nhà, đất thuộc sở hữu của mình, trừ trường hợp ủy quyền theo quy định.

+ Các bên chuyển nhượng phải từ đủ 18 tuổi trở lên, người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 muốn tham gia chuyển nhượng nhà, đất phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

- Chủ thể tham gia chuyển nhượng hoàn toàn tự nguyện.

- Mục đích và nội dung của chuyển nhượng không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Đủ điều kiện thực hiện quyền chuyển nhượng

* Bên chuyển nhượng

Căn cứ theo khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013, người sử dụng đất được chuyển nhượng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau:

- Có Giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại khoản 1 Điều 168 Luật Đất đai năm 2013;

- Đất không có tranh chấp;

- Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

Thông thường chỉ cần bên chuyển nhượng có đủ các điều kiện trên thì được phép chuyển nhượng. Ngoài ra, một số trường hợp thì bên nhận chuyển nhượng phải không thuộc trường hợp không được nhận chuyển nhượng.

* Bên nhận chuyển nhượng

Điều 191 Luật Đất đai năm 2013 quy định những trường hợp không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất như sau:

- Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, cơ sở tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với trường hợp mà pháp luật không cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

- Tổ chức kinh tế không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng của hộ gia đình, cá nhân, trừ trường hợp được chuyển mục đích sử dụng đất theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

- Hộ gia đình, cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất trồng lúa.

- Hộ gia đình, cá nhân không được nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở, đất nông nghiệp trong khu vực rừng phòng hộ, trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt, phân khu phục hồi sinh thái thuộc rừng đặc dụng, nếu không sinh sống trong khu vực rừng phòng hộ, rừng đặc dụng đó.

Như vậy, chỉ khi bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng đủ điều kiện thì mới được chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Hợp đồng phải được công chứng hoặc chứng thực

Theo điểm a khoản 3 Điều 167 Luật Đất đai năm 2013, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất phải được công chứng hoặc chứng thực, trừ trường hợp một hoặc các bên tham gia chuyển nhượng là tổ chức kinh doanh bất động sản.

Đây là điều kiện về hình thức của hợp đồng, chỉ khi hợp đồng chuyển nhượng có đủ điều kiện về chủ thể, nội dung và hình thức thì mới có hiệu lực.

4. Một số lưu ý khi lập hợp đồng

- Tên hợp đồng:

+ Trường hợp chỉ chuyển nhượng quyền sử dụng đất thì ghi “Chuyển nhượng quyền sử dụng đất”;

+ Trường hợp chuyển nhượng cả nhà và đất thì ghi “Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở”;

+ Trường hợp chuyển nhượng nhà đất và có tài sản gắn liền với đất thì ghi “Chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất”.

- Nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân: Theo pháp luật thuế thu nhập cá nhân thì người có thu nhập là người có nghĩa vụ nộp thuế (bên bán), nhưng các bên được quyền thỏa thuận về người nộp thuế.

- Nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ: Theo Nghị định 140/2016/NĐ-CP, người đăng ký biến động là người có nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ, nhưng các bên được phép thỏa thuận về người nộp lệ phí trước bạ.

- Nghĩa vụ nộp phí thẩm định hồ sơ do các bên thỏa thuận nhưng thông thường do bên mua nộp.

Theo điểm i khoản 1 Điều 5 Thông tư 85/2019/TT-BTC, phí thẩm định hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là khoản thu đối với công việc thẩm định hồ sơ, các điều kiện cần và đủ đảm bảo việc thực hiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (bao gồm cấp, cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận và chứng nhận biến động vào Giấy chứng nhận đã cấp) theo quy định của pháp luật.

Phí thẩm định hồ sơ thuộc thẩm quyền quyết định của HĐND cấp tỉnh nên mức thu giữa các tỉnh thành khác nhau.

=> Dream Home đứng ra thay mặt bạn làm tất cả các hợp đồng trên một cách cẩn trọng và đầy chuyên nghiệp. Bạn không phải lo bị “lừa” vì đã có đội ngũ kinh nghiệm am hiểu hợp đồng và làm việc lâu năm bên cạnh bạn trong hành trình tìm kiếm tổ ấm.

 

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Vị Trí Verosa Park Ở Đâu? Ưu Nhược Điểm

Vị Trí Verosa Park Ở Đâu? Ưu Nhược Điểm

Verosa Park là dự án đánh dấu sự trở lại của chủ đầu tư Khang Điền trong phân khúc nhà phố cao cấp. Vị trí verosa park khá đẹp cùng với không gian sống xanh đẳng cấp đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu tại thành phố

Thông Tin Dự Án Charm Resort Hồ Tràm

Thông Tin Dự Án Charm Resort Hồ Tràm

Charm Hồ Tràm - một siêu phẩm được đầu tư bài bản, phục vụ tối đa cho du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng trong khung cảnh thiên nhiên thanh bình, xua tan đi mệt mỏi của bộn bề cuộc sống.

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Biên Hòa Chi Tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Biên Hòa Chi Tiết

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người về bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa chi tiết nhất! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang