NĂM 2021 NÊN MUA NHÀ HAY THUÊ NHÀ? - LỜI KHUYÊN TỪ CHUYÊN GIA

Bạn có tiết kiệm một số tiền sau một thời gian và mức thu nhập hiện tại khá ổn, bạn đang phân vân không biết năm 2021 nên mua nhà hay thuê nhà? Bài viết dưới đây Dream Home đã tổng hợp một số câu hỏi- đáp. Sau khi trả lời xong có thể bạn sẽ tìm ra lựa chọn tối ưu nhất giữa mua nhà hay thuê nhà!

Nên thuê nhà hay mua nhà năm 2021

         Nên thuê nhà hay mua nhà năm 2021

1. Lâu dài hay ngắn hạn

Cha ông ta hay nói câu “An cư lạc nghiệp”, do đó mua nhà là một việc rất trọng đại của đời người. Đây là sự phấn đấu, cố gắng vất vả mới có được nên trước khi xuống tiền bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Ở lâu dài hay chỉ là tạm thời

Ở lâu dài hay chỉ là tạm thời

Thế hệ đi trước vẫn xem việc mua được một căn nhà là việc lớn và là điều cần thiết so với việc phải đi ở thuê. Với lối suy nghĩ của thời nay thì vấn đề thuê nhà đã không còn khắt khe và ngày nay đã có cái nhìn một cách tích cực hơn. Trước tiên phải xem xét số tiền sẵn có và xem xét mức thu nhập để lựa chọn mua nhà hay đi thuê lại để ở. Thực tế để có được sự lựa chọn đúng đắn phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhu cầu cốt lõi của từng cá nhân nên sẽ có nhiều cách lựa chọn, vậy câu hỏi bạn phải trả lời  lúc này là bạn dự định ở lâu dài hay ngắn hạn?

Tiến sĩ Vivek Shar tại Đại học Nevada, bang Las Vegas chỉ ra rằng: hãy mua một căn nhà nếu bạn phải sinh sống và làm việc lâu dài ở đó. giá trị của căn nhà sẽ tăng  khoảng từ 4 đến 7% mỗi năm. Nếu bạn định mua và bán nó sau 1 đến 2 năm thì mức chi trả các khoản chi phí sẽ lớn so với số bán được.

2.  Quy tắc 5%

Một quản lý người Canada tên là Ben Felix đã nhận định những khoản phí giữa việc thuê và mua nhà

+ Chi phí thuê nhà là số tiền bạn phải thanh toán cho chủ nhà theo hợp đồng.

+ Chi phí hàng tháng thì phức tạp hơn khá nhiều và được chia làm 3 khoản chính như sau:

Thuế: thường được xác định theo giá trị ngôi nhà và được nhà nước quy định.

Phí bảo trì: tùy vào mức độ sử dụng và hư hỏng của căn nhà

Chi phí vốn: bạn phải khấu trừ chi phí bạn đã bỏ ra để mua nhà.

3. Cách quy tắc 5% hoạt động

Ví dụ: Bạn đang phân vân xem có nên mua căn nhà trị giá 500.000$  không và sau đây sẽ là các phép tính cần thực hiện:

B1:  500.000 * 5% = 25.000$

B2:  25.000 / 12 = 2.083$ đây sẽ là số tiền tiêu tốn mỗi tháng cho căn nhà của bạn. Nếu bạn có số tiền bằng hoặc ít hơn thì nên lựa chọn việc thuê nhà.

Quy tắc này bao gồm 2 bước thực hiện, với quy tắc 5% này bạn sẽ tính toán chính xác được mức chi trả cho căn nhà của bạn.

4. Số tiền mà bạn tiết kiệm được đã đủ để mua một căn nhà hay chưa

Sau khi xác định được thời gian và mức phí chi trả phù hợp, tiếp theo là vấn đề cốt lõi đó là “Bạn có đủ tiền để mua nhà không?”. Theo tiến sĩ Vivek Sah, bạn nên có trong tay số tiền tối thiểu khoảng 20% giá trị căn nhà rồi hãy nghĩ đến việc sở hữu nó. Bạn sẽ dễ dàng đủ điều kiện vay ngân hàng và giảm bớt  lãi suất hàng tháng.

Còn trong trường hợp bạn chưa tích góp được đủ mức thì đừng nản lòng, lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn đi thuê một căn nhà trong thời gian ngắn để ở, sau đó hãy nỗ lực làm việc và tiết kiệm khi nào cảm thấy đủ sức chi trả cho các khoản chi phí khi mua nhà.

Ngoài ra, bạn cần xác định rõ mình có khả năng thanh toán tất cả các chi phí liên quan khi mua nhà không? Không giống với thuê, chi phí bỏ ra để mua nhà sẽ tăng theo từng tháng, từng năm như: tiền vệ sinh, tiền sửa chữa nhà cửa,…

Như vậy, tùy vào điều kiện kinh tế và mong muốn mà bạn có thể lựa chọn mua hoặc thuê nhà. Mỗi hình thức lại có cái lợi riêng. Bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng về vấn đề tài chính và nhu cầu để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. 

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

VENEZIA BEACH - ĐỊA CHỈ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẦU TƯ TRONG MÙA DỊCH

VENEZIA BEACH - ĐỊA CHỈ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẦU TƯ TRONG MÙA DỊCH

Đầu tư vào BĐS luôn là sự lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư. Đây là khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao trong tương lai, và mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu nhập thụ động khổng lồ. Tuy nhiên hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid - 19 trở nên phức tạp, cho nên đã tạo ra những khó khăn nhất định đối với nền kinh tế nói chung, và lĩnh vực BĐS nói riêng.

TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao, tuy nhiên những nhà đầu tư “gà mờ” có thể bị mắc những sai lầm nghiêm trọng làm cho nguồn vốn đầu tư “bay hơi”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top 4 những sai lầm nghiêm trọng bạn có thể gặp phải trong đầu tư bất động sản, hãy cùng tham khảo nhé.

VENEZIA BEACH LỜI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẤT ĐỘNG SẢN HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU

VENEZIA BEACH LỜI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẤT ĐỘNG SẢN HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực khách sạn trên thế giới Marriott International đã chọn Venezia Beach - Luxury Residences & Resort làm tiền đề để đầu tư vào cung đường biển đẹp nhất Nam Trung Bộ dưới thương hiệu Sheraton Binh Chau Resort & Spa.

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang