Năm 2021 Có Nên Làm Sale Bất Động Sản Không?

Ngày nay, thị trường nhà đất phát triển nên môi giới nhà đất được xem là một trong những nghề hot nhất của cuộc sống hiện đại. Đó là lý do tại sao số lượng người quan tâm đến ngành nghề sale bất động sản lại tăng cao đáng kể trong những năm trở lại đây.  Tuy nhiên, những biến đổi căng thẳng xảy ra trên thị trường kinh tế nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng giữa những tháng cuối năm 2021 này là một thách thức quá lớn. Vậy năm 2021 có nên làm sale bất động sản không? Hãy cùng Dream Home đi tìm lời giải đáp qua nội dung bài viết dưới đây!

1- Khái quát về nghề Sale Bất Động Sản


1.1 Định nghĩa về nghề Sale Bất Động Sản là gì?

Có thể hiểu đơn giản sale bất động sản là bên trung gian giữa người mua và người bán. Thông qua các hoạt động tư vấn, quảng cáo, tiếp thị để kết nối người bán và người muốn mua các loại hình BĐS thông dụng như: đất nền, căn hộ, nhà phố, kho, xưởng, dự án… Nhân viên môi giới sẽ được hưởng một khoản phí khi giao dịch thành công còn được gọi là hoa hồng.

Sale bất động sản là gì?

Sale bất động sản là gì?

Ngoài các kỹ năng cần và đủ của một nhân viên sale thực thụ, những người làm sale cũng cần  phải am hiểu tường tận thêm các công việc liên quan đến pháp lý bất động sản. Chẳng hạn như các thủ tục pháp lý nhà đất, cũng như công chứng, hay sang tên nhà đất… để có thể tư vấn một cách chi tiết cho khách hàng tiềm năng của mình. Vậy, có nên làm môi giới BĐS không? Hãy cùng xem tiếp nội dung dưới đây!

1.2 Có bao nhiêu nhóm Sale Bất Động Sản trên thị trường?

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều đa dạng các nhóm Sale bất động sản với các hình thức hoạt động khác nhau. Dưới đây là 3 nhóm Sale BĐS tiêu biểu chính có mặt trên thị trường:

Sale bất động sản bán dự án từ chủ đầu tư

Ở nhóm này, các nhân viên sale BĐS sẽ bán các sản phẩm trực tiếp từ sự phân phối chủ đầu tư đứng ra làm dự án, có thể là: Đất nền, khu đô thị, căn hộ chung cư… Sale bán dự án chiếm khoảng 70-80% trong ngành môi giới BĐS, được xếp vào loại chiếm phần đông nhất. Những nhân viên kinh doanh cần tìm kiếm khách hàng tiềm năng để bán những sản phẩm chủ đầu tư đưa ra. Với giá đã được niêm yết sẵn trên sản phẩm, các sale sẽ ăn hoa hồng trên giá sản phẩm mà mình bán được. Mức hoa hồng của nhóm sale khi bán dự án là từ 1.2% – 3% tùy vào từng sản phẩm. Ví dụ: Nhân viên Sale BĐS bán được 1 sản phẩm đất nền có giá 1 tỷ sẽ nhận được hoa hồng từ 12 triệu – 30 triệu.

có nên làm sale bđs không

>>>Xem thêm:Dự án West Lakes Long An

Nhóm Sale bán các sản phẩm biệt thự, nhà phố

Đối với nhóm này, thường sẽ là tổng hợp những nhân viên sale đã “cứng”, có hơn 1 năm kinh nghiệm trở lên. Các nhân viên Sale BĐS này sẽ phân phối các sản phẩm nhà đã hình thành tập trung ở các thành phố lớn TPHCM và Hà Nội. Người nhân viên vừa phải tìm kiếm khách hàng vừa tìm kiếm chủ nhà.  Vì thế thông thường sẽ có 2 sale trở lên kết hợp với nhau để bán một sản phẩm với 1 người kiếm khách hàng có nhu cầu mua, 1 người phụ trách tìm chủ nhà có nhu cầu muốn bán.

có nên làm nhân viên kinh doanh bất động sản năm 2021

Phần trăm hoa hồng sẽ được chia theo tỷ lệ mà 2 người đã thương lượng với nhau từ trước. Mức hoa hồng ở nhóm này thường sẽ dao động từ 1%- 2% trên 1 sản phẩm. Rất nhiều trường hợp các nhân viên sale “lão luyện” kiếm tiền từ mảng nhà lẻ này rất tốt vì vừa có thể “ăn” hoa hồng vừa “ăn” phần chênh lệch giá. Đòi hỏi người sale cần có kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt.

Nhóm nhân viên Sale bất động sản tự do

Nhân viên kinh doanh bất động sản tự do có nghĩa là làm môi giới tự do, không phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào cả. Sản phẩm mà nhóm này thường bán sẽ là: nhà phố, căn hộ, các loại đất nền…. Nhóm sale bất động sản tự do này thường sẽ có mức hoa hồng dựa vào chủ đưa ra. Có trường hợp một số người vẫn ăn được phần chênh lệch giá, thậm chí nhiều hơn nhóm làm sale bất động sản cho công ty.

có nên làm môi giới bđs

Một nhà môi giới bất động sản khi dấn thân vào con đường này cần có một thời gian để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân. Khi đã có đủ kiến thức, kĩ năng cần thiết, sale bất động sản sẽ làm được tất cả những gì mà mình muốn, cụ thể như đã kể ở trên. Tuy nhiên, khi làm bất cứ điều gì cần cân nhắc thật kỹ lưỡng. Làm môi giới cần phải đặt cái tâm vào nghề thì sẽ theo nghề một cách bền vững hơn. Không nên chỉ thấy lợi ích trước mắt, nổi lòng tham bất chợt để đánh mất đi những khách hàng tiềm năng. Đồng thời gây mất uy tín và nhiều cơ hội sau này.

1.3 Nghề Sale Bất Động Sản phát triển mạnh ở đâu?

Theo thống kê từ Hội Môi Giới BĐS Việt Nam, hiện nay trên cả nước, nghề môi giới bất động sản tập trung chủ yếu ở các thành phố lớn như: Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Cần Thơ... Các sản phẩm tiếp thị có thể ở các tỉnh lân cận các thành phố đó hoặc các vùng có thị trường bất động sản, cơ sở hạ tầng đang phát triển.

Bên cạnh đó, nghề sale bất động sản cũng mang thông điệp về lợi ích cũng như các tính năng ưu việt của các dự án bất động sản đến trực tiếp cho từng khách hàng tiềm năng. Mỗi người làm nghề sale BĐS phải luôn tự thu thập lại những ý kiến đóng góp, phản hồi của khách hàng về cho công ty để giúp công ty cải thiện ngày một tốt hơn. Có thể khẳng định rằng, nghề sale bất động sản chính là một trong những hình thức truyền thông đại chúng hiệu quả bật nhất trong lĩnh vực bất động sản.

2- Năm 2021 có nên làm Sale BĐS không? Vì sao?


2.1 Những biến đổi trong thị trường môi giới BĐS đầu năm 2021

Mọi khó khăn bắt nguồn từ ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch COVID-19. Thị trường bất động sản bắt đầu lao đao trong việc tìm lối thoát. Theo thống kê, từ những tháng đầu năm 2021, cả nước có khoảng 1.500 sàn giao dịch đăng ký hoạt động. Nhưng đến 50% văn phòng ngưng hoạt động, đóng cửa vô thời hạn. Một số công ty khác đưa ra phương án là giảm nhân sự, giảm giờ làm.Và cắt giảm hầu hết tất cả các chi phí để giải quyết tình trạng nợ lương nhân viên. Giải quyết khó khăn trong thời điểm cả nước bước vào thực hiện chính sách giãn cách xã hội.

những biến đổi thị trường bất động sản 2021

Cũng từ đó, nghề môi giới bất động sản đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Theo khảo sát của các nhà kinh tế, cứ 1.000 nhà môi giới bất động sản thì có tới 97% môi giới xác nhận việc số lượng giao dịch giảm hẳn trong đại dịch. 75% thì ghi nhận nguồn hàng trong tay có khả năng sụt giảm. Và có khoảng 64% môi giới vẫn tin trưởng thị trường bất động sản Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2021. Câu hỏi được đặt ra ngay lúc này là “ có nên làm sale bất động sản không?”

2.2 Cơ hội “le lói” xuất hiện từ những khó khăn

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản và những cá nhân môi giới có kinh nghiệm trong nghề. Những khó khăn của ngành BĐS ở thời điểm hiện tại sẽ nhanh chóng được kiểm soát. Dự kiến khi dịch bệnh có chuyển biến tốt hơn, thị trường bất động sản có thể phục hồi vào tháng 2/2022. Khi dịch qua đi, nhu cầu tìm nhà ở sẽ tăng cao, cùng các dự án có ưu thế về tiện ích, không gian sống xanh, thân thiện môi trường sẽ càng được đón nhận.

thị trường bất động sản sẽ sôi động trở lại

Như đã nói ở trên, tới 64% các nhà môi giới bất động sản vẫn tin tưởng vào thị trường bất động sản sẽ quay trở lại sau một khoảng thời gian khó khăn này. Trong tương lai gần, bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư được ưa chuộng chiếm 29% trong bảng khảo sát của Tổng cục Thống kê. Tỷ lệ này áp đảo các kênh đầu tư khác như gửi tiền tiết kiệm; đầu tư vàng; hay đầu tư ngoại hối, chứng khoán.

2.3 Thị trường bất động sản sẽ tăng trở lại

Dự báo rằng vài tháng tới đây, sau khi chính sách giãn cách xã hội được nới lỏng. Và mọi người sẽ quay trở lại hoạt động thì thị trường BĐS sẽ ổn định hơn lúc này. Biết rằng vẫn còn nhiều hệ lụy của đại dịch Covid-19 không thể giải quyết nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nhưng theo các chuyên gia môi giới nhà đất nhận định thì thị trường bất động sản sẽ tiếp tục tăng. Sự quan tâm ngày càng cao của khách hàng đối với các dự án ý thức về môi trường và xã hội sẽ kích thích ngành bất động sản phát triển. Họ yên tâm hơn với những bất động sản có giá trị bền vững sau những tác nhân do dịch bệnh gây ra. 

Qua bài viết trên, Dream Home hy vọng các bạn đã có thể trả lời được câu hỏi: trong năm 2021 có nên làm sale bất động sản không? Mong rằng Đại dịch mau chóng qua đi và mọi người có thể quay lại cuộc sống thường ngày, ngành bất động sản nói chung và môi giới nói riêng sẽ vượt qua được khó khăn này! Chúc các bạn một ngày tốt lành!

>>> Xem thêm: Khó Khăn Của Nghề Môi Giới Bất Động Sản Mùa Covid

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

TẬP ĐOÀN KHANG ĐIỀN (KDH) NHẬN DANH HIỆU “TOP 50 CÔNG TY KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT VIỆT NAM 2023”

TẬP ĐOÀN KHANG ĐIỀN (KDH) NHẬN DANH HIỆU “TOP 50 CÔNG TY KINH DOANH HIỆU QUẢ NHẤT VIỆT NAM 2023”

Vào ngày 16/09/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Nhà Khang Điền (“Tập đoàn Khang Điền”) đã vinh dự nhận danh hiệu “TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư trao tặng. Lễ vinh danh được tổ chức tại khách sạn Pullman Saigon Centre, TP.HCM. Đây là lần thứ 6 Tập đoàn Khang Điền vinh dự có mặt trong Bảng xếp hạng này.

VENEZIA BEACH - GIAO ĐIỂM ĐÓN TRỌN CÚ HÍCH HẠ TẦNG BÙNG NỔ

VENEZIA BEACH - GIAO ĐIỂM ĐÓN TRỌN CÚ HÍCH HẠ TẦNG BÙNG NỔ

2023-2025 là giai đoạn hạ tầng BRVT và Bình Thuận được đầu tư mạnh mẽ với nhiều dự án trọng điểm quốc gia

✨04 "ĐÒN BẨY" TẠO HẤP LỰC 𝐓𝐇𝐔 𝐓𝐇𝐈𝐄𝐌 𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍 𝐇𝐎𝐔𝐒𝐄 ✨

✨04 "ĐÒN BẨY" TẠO HẤP LỰC 𝐓𝐇𝐔 𝐓𝐇𝐈𝐄𝐌 𝐆𝐑𝐄𝐄𝐍 𝐇𝐎𝐔𝐒𝐄 ✨

Tọa lạc lại vùng trung tâm của TP. Thủ Đức, kế cận các dự án đẳng cấp hàng đầu, 𝐓𝐡𝐮̉ 𝐓𝐡𝐢𝐞̂𝐦 𝐆𝐫𝐞𝐞𝐧 𝐇𝐨𝐮𝐬𝐞 nắm giữ những “đòn bẩy” vững chắc không chỉ mang đến một mái ấm an cư lý tưởng mà còn sở hữu tiềm năng sinh lời bền vững.

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang