Mẫu Hợp Đồng Xây Dựng Nhà Cấp 4

Việc tìm kiếm nhà thầu xây dựng là điều rất quan trọng. Nhưng kèm theo đó, việc ký kết hợp đồng giữa nhà thầu với ta là điều quan trọng không kém. Vậy mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 như thế nào? Tại sao lại cần mẫu hợp đồng khi xây dựng nhà? Những thắc mắc này các bạn hãy cùng Dream Home theo dõi qua bài viết dưới này để giải đáp nhé!

1- Nhà cấp 4 là gì? 


Trước khi đi sâu vào mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4 thì chúng ta tìm hiểu trước khái niệm về nhà cấp 4 nhé. Nhà cấp 4 là được thiết kế và xây dựng chỉ với 1 tầng với diện tích nhỏ hơn 1000m2. Nhà cấp 4 thường được thiết kế theo 3 kiểu kiến trúc phổ biến: cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Mẫu nhà cấp 4 này thường được xây dựng phổ biến ở nông thôn hoặc ngoại thành. Đặc điểm của nhà cấp 4:

 • Chi phí thấp
 • Không đòi hỏi kỹ thuật cao
 • Thời gian xây dựng ngắn
 • Kiến trúc đơn giản, không cầu kì

2- Mẫu hợp đồng xây dựng nhà cấp 4


Mẫu hợp đồng xây dựng nhà trọn gói

Mẫu hợp đồng xây dựng nhà trọn gói

Điều quan trọng trong hợp đồng các bạn cần chú ý như:

 • Ghi rõ họ tên, địa chỉ, CMND người đại diện bên A(chủ đầu tư) và bên B (chủ thầu)
 • Thông tin công trình, công trình tên gì? địa chỉ ở đâu? Kết cấu và quy mô như thế nào?
 • Nội dung thoả thuận: Bên A giao khoáng cho bên B thi công trọn gói công trình theo các thoả thuận tại báo giá…. Bên B cần chuẩn bị các máy móc cần thiết, phương tiện di chuyển, phương tiện thi công,...
 • Giá trị hợp đồng, phương thức thanh toán và tiến độ thực hiện.
 • Quyền và nghĩa vụ giữa các bên
 • Cần chữ ký và ghi rõ họ tên của 2 bên

>>>Xem thêm: Cách Thuyết Phục Khách Hàng Mua Đất Nhanh Nhất

3- Tại sao cần hợp đồng thi công xây dựng


Lý do bạn cần hợp đồng xây dựng

Lý do bạn cần hợp đồng xây dựng

Trong hợp đồng sẽ có những quy định cụ thể mà hai bên đã thoả thuận và đề ra. Tất cả những vấn đề như kết cấu công trình hay chất lượng công trình, Sử dụng vật liệu như thế nào, thời gian thi công ra sao,...đều có trong hợp đồng. Những vấn đề đó đều là những vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình khi bàn giao. Nếu như khi tiến hành thi công không có hợp đồng sẽ rất khó kiểm tra chất lượng công trình. 

Các công ty nhận thi công nhà trọn gói sẽ dựa vào hợp đồng để tiến hành lên thiết kế cũng như xây dựng và bàn giao nhà 1 cách nhanh chóng và tốt nhất. Hợp đồng cũng chính là cơ sở để các bạn kiểm tra nếu có những chi phí phát sinh vô lý trong quá trình triển khai dự án. Việc quản lý chi phí luôn là việc cần được chú trọng nhất khi xây nhà để có thể cân đối được chi phí và chất lượng công trình của bạn.

4- Nghĩa vụ của các bên trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà.


Nghĩa vụ của các bên trong mẫu hợp đồng xây dựng nhà

Khi làm hợp đồng thi công xây dựng, các bên cần thực hiện đúng nghĩa vụ của mình cũng như nhận đúng quyền lợi của mình như:

4.1 Nghĩa vụ của bên A (chủ đầu tư)

 • Bên A có nghĩa vụ chuẩn bị và bàn giao mặt bằng thi công, đúng thời hạn, bàn giao nguồn, vị trí đầu nối và thanh toán tiền điện, nước  phục vụ thi công trong suốt thời gian thi công.
 • Cung cấp bản vẽ kỹ thuật công trình
 • Cử người trực tiếp theo dõi thi công về tiến độ
 • Thay mặt bên B (khi cần thiết) để giải quyết những yêu cầu gấp trong quá trình đang thi công
 • Đình chỉ thi công nếu xét thấy không đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật, an toàn lao động hoặc lãng phí vật tư.

4.2 Nghĩa vụ của bên B (nhà thầu)

 • Cung cấp lát sàn bằng gỗ hoặc tôn, xà gồ, cột chống theo đúng yêu cầu kỹ thuật về thời gian và số lượng (chi phí thuộc về bên B)
 • Thi công theo thiết kế và yêu cầu của bên A. Đảm bảo chất lượng kỹ thuật, mỹ thuật của công trình. Sử dụng nguyên vật liệu tiết kiệm và hợp lý
 • Lập tiến độ thi công, biện pháp kỹ thuật an toàn. Từng hạng mục công trình phải được bên A xem xét và đồng ý mới được thi công tiếp.
 • Đảm bảo thi công an toàn tuyệt đối cho cả người và công trình. Nếu có chuyện gì xảy ra bên B chịu hoàn toàn trách nhiệm bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật. 

Ở bài viết trên Dream Home đã giới thiệu rõ cũng như những lưu ý cho các bạn về mẫu hợp đồng xây dựng nhà. Khi chọn nhà thầu các bạn cần tìm hiểu những nhà thầu, những công ty uy tín để thực hiện. Đảm bảo cân đối chất lượng nhà ở và chi phí.

>>>Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Thuê Chung Cư Chuẩn Mới Nhất

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang