Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Nhà Chung Cư Chuẩn Pháp Lý

Biện pháp đặt cọc để giữ sản phẩm, dự án là một trong các biện pháp quan trọng để đảm bảo thực hiện nghĩa vụ của hai bên trong các giao dịch dân sự được Bộ luật Dân sự 2015 ghi nhận. Đặc biệt là việc đặt cọc để giữ mua nhà chung cư hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết và hiểu được cơ cấu cũng như cách thức soạn thảo một mẫu giấy, văn bản đặt cọc mua nhà chung cư hoàn thiện hiện nay. Vậy qua bài viết sau đây của Dream Home sẽ trình bày cụ thể về những thông tin trong một mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư.

1- Hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư là gì?


Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà chung cư được xem là thủ tục pháp lý khá quan trọng trong giai đoạn tiến hành đặt cọc để mua bán căn hộ chung cư của hai trong quá trình giao dịch là bên bán và bên mua. Mẫu hợp đồng đặt cọc trong quá trình diễn ra mua bán nhà chung cư còn được xem là một dạng thủ tục pháp lý. Nó liên quan đến số tiền bên mua đặt cọc cho phía bên bán đã giao ra khi nói chuyện cho bên mua. Số tiền cần thiết để bàn giao trong giai đoạn tiếp theo… Điều quan trọng nhất trong một bản hợp đồng đặt cọc mua bán căn hộ chung cư đó là có sự thỏa thuận và có sự hài lòng giữa hai bên bán và bên mua.

hợp đồng đặt cọc mua nhà

Như vậy, hiểu 1 cách ngắn gọn hơn thì hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư chính là sự thỏa thuận giữa bên đặt cọc và bên nhận đặt cọc. Theo đó bên đặt cọc giao sẽ ra yêu cầu và thương lượng cho bên nhận đặt cọc tài sản đặt cọc trong một thời hạn nhất định để bảo đảm chắc chắn giao kết hoặc thực hiện hợp đồng mua bán nhà chung cư trong tương lai.

2- Mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư.


Hợp đồng đặt cọc mua bán nhà chung cư không chỉ đơn giản là “giữ nhà” mà nó còn hiện diện với vai trò là một hợp đồng pháp lý. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ có ý nghĩa góp phần làm cho các chủ thể có mặt trong hợp đồng mua nhà có ý thức mua hàng và nghiêm túc hơn trong việc thực hiện nghĩa vụ của mình. Không những vậy mà nó còn tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các chủ thể được tham gia vào hợp đồng mua bán nhà. Dưới đây là mẫu hợp đồng đặt cọc mua nhà chung cư mới nhất các bạn có thể tham khảo:

Ngoài ra bạn cũng có thể liên hệ Dream Home, sàn giao dịch bất động sản uy tín tại quận 7 để hỗ trợ bạn trong quá trình giao dịch mua bán nhà. Chúng tôi sẽ giúp bạn soạn thảo các hợp đồng cũng như tư vấn cho bạn những thông tin có lợi nhất.

>>> Xem thêm: Mẫu Hợp Đồng Chuyển Nhượng Quyền Sử Dụng Đất

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang