Mẫu Biên Bản Bàn Giao Tài Sản Mới Nhất 2021

Biên bản bàn giao tài sản là biên bản quan trọng, được lập ngay sau khi hai bên đã trao đổi, thoả thuận mọi vấn đề về chuyển giao tài sản. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chưa nắm rõ mẫu biên bản bàn giao tài sản cần có nội dung như thế nào. Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giới thiệu rõ hơn về mẫu biên bản bàn giao tài sản, cũng như mọi vấn đề pháp lý khi chuyển giao tài sản.


1- Giá trị pháp lý của biên bản bàn giao tài sản.


giá trị pháp lý của biên bản bàn giao nhà

Giá trị pháp lý của biên bản bàn giao tài sản

Bàn giao tài sản là sự chuyển giao tài sản giữa công ty với nhau hoặc giữa cá nhân với cá nhân và được cả 2 bên xác nhận. Theo pháp luật, việc bàn giao tài sản phải được lập biên bản và có chữ ký của cả hai bên. Chỉ khi xác lập thành biên bản thì khi xảy ra tranh chấp mới được tòa án bảo vệ. Vì vậy, việc bàn giao tài sản phải có biên bản là điều rất quan trọng về mặt pháp lý. Ngay cả trong các quan hệ mật thiết như: bố mẹ. Con cái, anh, chị, em,... cũng không thể bỏ qua biên bản bàn giao.


2- Mẫu biên bản bàn giao tài sản mới nhất 2021


mẫu biên bản bàn giao nhà

Mẫu biên bản bàn giao mới nhất

Đối với các cá nhân khi tiến hành bàn giao các tài sản cũng có thể sử dụng mẫu biên bản này (lọc bỏ nội dung không cần thiết với tài sản bạn bàn giao) nhưng bắt buộc có những nội dung cơ bản như: thông tin cá nhân, số lượng tài sản, nội dung và cả mục đích bàn giao tài sản là gì?

>>>Xem thêm:Kinh Nghiệm Môi Giới Bất Động Sản - Kỹ Năng Chốt Sale Bạc Tỷ


3- Lợi ích của việc lập biên bản bàn giao


Đảm bảo được quyền lợi cũng như trách nhiệm của cả bên bàn giao tài sản và bên nhận tài sản. Mẫu biên bản này giúp cả hai bên có sự ràng buộc rõ ràng, trách nhiệm với tài sản được bàn giao. 
Tài sản bàn giao thường là nhà đất, xe cộ,...những vật có giá trị. Vì thế, biên bản bàn giao bắt buộc phải có chữ ký xác nhận của cả hai bên, hạn chế tối đa sự tranh chấp không đáng có. Trường hợp trong công việc, người lao động nghỉ việc cũng cần bàn giao lại tất cả tài sản, máy móc cho người mới hoặc công ty. Lúc này khi biên bản được bàn giao còn giúp cho người mới nắm bắt được tình trạng máy móc, công việc cũng như cách sử dụng.

4- Khi nào thì cần lập biên bản bàn giao


khi nào cần lập biên bản bàn giao

Những trường hợp cần lập biên bản bàn giao

Trong cuộc sống hiện nay, việc chuyển giao hàng hóa, tài sản diễn ra hàng ngày. Để tránh phát sinh những rủi ro, tranh cãi không mong muốn, các bên cần tiến hành lập biên bản bàn giao.

  • Khi các bên giao hàng hóa trong quá trình mua bán, ký gửi, giao nhận,...Lập biên bản bàn giao hàng hóa.
  • Khi các bên bàn giao tài sản như nhà cửa, xe cộ, đất đai,... Lập biên bản bàn giao tài sản
  • Khi người lao động nghỉ việc, thai sản, nghỉ ốm hay chuyển công tác,...cần bàn giao các đầu mục công việc cho người mới nhận việc thì lập biên bản bàn giao công việc.

Biên bản bàn giao được xem như là bằng chứng xác nhận ai là người có lỗi và chịu trách nhiệm khi có xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp,...Vì thế biên bản bàn giao sẽ được tạo thành 2 bản, mỗi bên sẽ giữ 1 bản.

>>>Xem thêm: Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Thuê Nhà


5- Những lưu ý cần thiết khi lập biên bản bàn giao tài sản

những điều cần lưu ý khi lập biên bản bàn giao tài sản

Những lưu ý khi lập biên bản bàn giao

Có những lưu ý mà khi lập biên bản bạn cần chú ý như: 

  • Nêu rõ địa điểm bàn giao tài sản, cũng như thời gian lập biên bản
  • Ghi đầy đủ, rõ ràng, dễ hiểu những thông tin quan trọng của tài sản như: số lượng, tên gọi, tình trạng thực tế của tài sản, giá trị tài sản,...
  • Cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ của cả bên bàn giao và bên nhận tài sản.
  • Nêu cụ thể điều kiện và trách nhiệm của bên bàn giao nếu xảy ra hư hỏng, thiệt hại về tài sản.
  • Chữ ký và rõ họ tên của cả hai bên, nếu cần thiết có thể thêm chữ ký thứ ba của người làm chứng. 

Qua bài viết trên Dream Home cũng đã nêu rõ những lý do nên lập biên bản bàn giao tài sản cũng như mẫu biên bản mới nhất. Khi lập biên bản các bạn cũng hãy thật cẩn thận chú ý những chi tiết cơ bản, kể cả bên nhận tài sản cũng nên đọc biên bản rõ ràng, điều kiện và nội dung có hợp lý không. 

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang