HẬU DỊCH COVID: THỜI ĐIỂM “VÀNG” ĐỂ MUA NHÀ ĐẤT VÀ CĂN HỘ CHUNG CƯ GIÁ TỐT

Theo như những khẳng định của chuyên gia cho rằng thị trường bất động sản hiện nay đang ở trong thời điểm tốt nhất để đầu tư và cơ hội sinh lời cao. Bài viết này Dream Home đã phân tích chi tiết các góc nhìn chi tiết, từ lãi suất ngân hàng, đến các gói ưu đãi kích cầu…  các bạn hãy cùng tham khảo và có những sự lựa chọn đúng đắn

1. Nhiều ưu đãi kích cầu, người mua sẽ hưởng lợi

Kinh tế đang phải đối mặt nhiều thử thách, đây là thời điểm để khách hàng có cơ hội nhìn rõ “ai khỏe, ai yếu” và quyết định chi tiền. Đây được dự đoán là thời điểm tốt nhất để mua được bất động sản với giá rẻ, thậm chí là rẻ hơn so với thời kỳ trước dịch.

dịch covid 19 người mua hưởng lợi

Có nhiều ưu đãi để kích thích nhu cầu

Đây cũng là thời điểm chắc chắn sẽ hưởng lợi rất nhiều đối với những nhà đầu tư cá nhân khi mua bất động sản. Covid-19 bùng phát khiến thị trường bất động sản trở nên im ắng, khiến khách hàng hoang mang cho nên việc giảm giá hoặc gia tăng các gói khuyến mại để thu hút người mua là sự lựa chọn của những nhà đầu tư cá nhân. Khách hàng dễ tiếp cận những sản phẩm nhà đất có chất lượng, vị trí tốt chào bán trên thị trường sơ cấp, những sản phẩm mà trước đây do vài lý do khách quan nên người mua khó có thể sở hữu với giá gốc do phải cạnh tranh với dân đầu tư.

Từ nửa cuối tháng 7/2020 đến nay, các ngân hàng thương mại có xu hướng giảm lãi suất cho những người vay để mua nhà. Cụ thể, tại Vietcombank, BIDV và VietinBank, lãi suất các gói mua nhà giảm 0,2 – 1%/năm, gói vay ưu đãi 12 tháng được BIDV giảm từ 8%/năm xuống 7,8%/năm; gói vay ưu đãi 24 tháng được hạ lãi suất từ 9%/năm xuống 8,8%/năm. các chương trình ưu đãi của các ngân hàng đã góp phần thúc đẩy nền BĐS nóng lên từng ngày và tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có cơ hội được sở hữu căn nhà mong muốn sau khi trải qua giai đoạn khó khăn do đại dịch. 

Các ngân hàng có nhiều gói ưu đãi cho vay kích cầu

Các ngân hàng có nhiều gói ưu đãi cho vay kích cầu

2. Thời điểm để sàng lọc dự án tốt

Tính trong quý 2 và quý 3/2020, do “chướng ngại” về pháp lý mà số dự án hoàn thiện, đủ điều kiện chào bán ra thị trường là rất ít. Nhu cầu mua nhiều, nguồn cung ít dẫn đến việc giá bán trên thị trường vẫn liên tục tăng. Theo nghiên cứu của chuyên gia BĐS nhu cầu tại TP.HCM trong quý 2/2021 tăng gần 32% nhưng lượng sản phẩm mới chào bán chỉ tăng khoảng 2%. Điều này chứng minh rằng lượng sản phẩm nhà đất xây dựng mới tại TP.HCM đang không đủ đáp ứng nhu cầu mua.

Một bước đi mới được giới chuyên gia công nhận là động thái siết nguồn cung của chính phủ. Điều này đã giúp người mua nhà có cơ hội tiếp cận dự án chất lượng hơn, do các chủ đầu tư uy tín triển khai và có hệ thống pháp lý rõ ràng. Với bước đi này của chính phủ sẽ khiến cho nền BĐS có nhiều khởi sắc hơn trong tương lai tới và các dự án mới được triển khai sẽ có sự kiểm duyệt chặt chẽ hơn, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao thỏa mãn nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Đây là thời điểm vàng để mua nhà

Đây là thời điểm vàng để sàng lọc dự án tốt

3. Nguồn cung đến từ các dự án nhà ở hoàn thành trong tương lai

Hiện nay xu hướng đang được nhiều người quan tâm là việc mua nhà ở sẽ hoàn thành trong tương lai, nhiều người hiện nay không thích các dự án đã hoàn thành hoặc đã qua sử dụng. Theo ý kiến của chuyên gia bất động sản, việc này sẽ đem lại rất nhiều ưu điểm như: giá tốt hơn, đóng tiền theo tiến độ, có ngân hàng bảo lãnh và có thể sửa chữ thiết kế theo đúng mong muốn của chủ sở hữu căn nhà… Đây đang là những sản phẩm được thị trường rất ưa chuộng, đặc biệt với những người có nguồn thu nhập ổn định và những người có tích lũy kinh tế không nhiều.

Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, nếu muốn mua nhà giai đoạn này thì nên tìm đến những chủ đầu tư uy tín, và kiểm tra kỹ các giấy tờ pháp lý rõ ràng để đảm bảo an toàn cũng như chất lượng sản phẩm. Tránh trường hợp gặp những chủ đầu tư lừa đảo hay các công ty môi giới không uy tín để hạn chế việc gặp rủi ro.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

VENEZIA BEACH - ĐỊA CHỈ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẦU TƯ TRONG MÙA DỊCH

VENEZIA BEACH - ĐỊA CHỈ LÝ TƯỞNG ĐỂ ĐẦU TƯ TRONG MÙA DỊCH

Đầu tư vào BĐS luôn là sự lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư. Đây là khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận cao trong tương lai, và mang lại cho chủ đầu tư nguồn thu nhập thụ động khổng lồ. Tuy nhiên hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid - 19 trở nên phức tạp, cho nên đã tạo ra những khó khăn nhất định đối với nền kinh tế nói chung, và lĩnh vực BĐS nói riêng.

TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

TOP 4 SAI LẦM KHIẾN BẠN THUA LỖ TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

Bất động sản là lĩnh vực đầu tư có thể mang lại cho bạn lợi nhuận cao, tuy nhiên những nhà đầu tư “gà mờ” có thể bị mắc những sai lầm nghiêm trọng làm cho nguồn vốn đầu tư “bay hơi”. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn top 4 những sai lầm nghiêm trọng bạn có thể gặp phải trong đầu tư bất động sản, hãy cùng tham khảo nhé.

VENEZIA BEACH LỜI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẤT ĐỘNG SẢN HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU

VENEZIA BEACH LỜI KHẲNG ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẤT ĐỘNG SẢN HỒ TRÀM - BÌNH CHÂU

“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực khách sạn trên thế giới Marriott International đã chọn Venezia Beach - Luxury Residences & Resort làm tiền đề để đầu tư vào cung đường biển đẹp nhất Nam Trung Bộ dưới thương hiệu Sheraton Binh Chau Resort & Spa.

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang