Cách Thuyết Phục Khách Hàng Mua Đất Nhanh Nhất

Để có thể khiến khách hàng có thể đưa ra quyết định “mua hàng” thật nhanh thì nhân viên tư vấn mua bán BĐS cần phải có kỹ năng thuyết phục khách hàng thật tốt. Vậy kỹ năng này bao gồm những yếu tố nào mà lợi hại đến như vậy?

cách thuyết phục khách hàng mau đất

Cách nhân viên thuyết phục khách hàng mua đất là yếu tố đầu tiên

1- Chuẩn bị “vũ khí” kỹ lưỡng


Bạn có thể hình dung đơn giản là việc bán hàng giống như một trận đánh. Trước khi lâm trận, bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng đầy đủ vũ khí. Bởi chúng chính là công cụ chinh chiến đưa đến quyết định phần lớn chiến thắng trong mặt trận. 
Với các chiến sỹ, vũ khí chính để sử dụng là súng, đạn, gươm,… còn đối với dân sales BĐS vũ khí chính ở đây là: kiến thức chuyên môn để có thể sẵn sàng tư vấn, kỹ năng xử lý vấn đề để có thể hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Theo kinh nghiệm bấy lâu nay thì đa phần khách hàng sẽ từ chối ngay từ đầu. Chính vì thế người làm sale tốt sẽ là người có thể dự đoán trước được lý do từ chối của khách. Từ đó, bạn sẽ có thể tự mình đưa ra được cách giải quyết tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng của mình.


2- Thúc đẩy khách hàng mua hàng


Một trong những cách cơ bản để có thể thuyết phục khách hàng mua đất chính là thúc đẩy khách hàng. Vậy bạn nên thúc đẩy bằng cách nào? Đây có lẽ là câu hỏi chung mà hầu hết các bạn dân sale mới vào nghề sẽ thắc mắc.
Đầu tiên, bạn cần nêu được thật chi tiết độ hot của khu đất đang giới thiệu. Đây được gọi là cách cách đánh trúng tâm lý của khách hàng. Khi đó họ sẽ hiểu rằng nếu họ không mua nhanh thì chắc chắn khu đất sẽ nhanh chóng rơi vào tay người khác. Khi đó họ sẽ bỏ lỡ mất một dự án “ngon”.
Thứ hai, bạn nên tạo nên sự khan hiếm của khu đất hay dự án. Bạn cần nhấn mạnh những lợi thế vàng của khu đất để khách hàng chuyển hướng suy nghĩ rằng họ khó có thể kiếm 1 mảnh tương tự như vậy. 

thúc đẩy khách hàng mua hàng

Thúc đẩy khách hàng mua hàng

 

3- Không để khách có quá nhiều sự lựa chọn


Thường theo tâm lý chung khi chúng ta đứng giữa ngã ba đường sẽ không biết đi theo hướng nào cho đúng. Cũng như khi con người có quá nhiều sự lựa chọn được đưa ra thì họ sẽ băn khoăn và “khó khăn” trong việc đưa ra quyết định. Bởi vậy, mấu chốt để có thể thành công của việc thuyết phục được khách hàng một cách hiệu quả nhất là không để họ có quá nhiều sự lựa chọn.
>>> Xem thêm: Công ty đầu tư bất động sản uy tín


4- Tạo không khí vui vẻ và cởi mở khi trò chuyện

 

tạo không khí vui vẻ khi mua bán đất


Điểm cộng lớn khi mua bán là bạn có thể gắn kết tình cảm gần gũi hơn với khách hàng. Đến bước này nếu làm được thì có nghĩa là bạn đã đạt được sự thành công nhất định rồi. Trong mỗi cuộc hẹn, gặp gỡ với khách mua bán nhà bạn cần tạo ra một bầu không khí tươi vui và cởi mở nhất có thể. Điều đó sẽ khiến khách hàng cảm thấy không bị áp lực khi gặp bạn, dường như đây chỉ là cuộc đi chơi với bạn bè.

 

Xử lý khi khách hàng từ chối mua đất

xử lý khi bị khách hàng từ chối


Không phải ai cũng có thể xử lý thành công ngay từ lần đầu thuyết phục khách hàng mua đất. Bởi thực tế, đất là giá trị tài sản rất lớn. Khách hàng cần có cho mình khoảng thời gian xem xét, đánh giá tình hình chung xung quanh rồi mới đưa ra quyết định. Vì vậy, việc bạn gặp những câu “từ chối” là điều khó tránh khỏi trong quá trình tư vấn. 
Tuy nhiên, khi rơi vào tình huống này thì Dream Home khuyên bạn rằng cần giữ thái độ bình tĩnh và kiên trì. Cách xử lý tốt nhất vào lúc này sẽ là:

  • Trước tiên, bạn không nên quên cảm ơn khách hàng của mình một cách niềm nở
  • Ứng dụng câu hỏi dạng mở để có thể hiểu khách hàng hơn về lý do tại sao lại từ chối.
  • Khi hiểu được nguyên nhân từ chối của khách hàng, bạn cần thể hiện sự linh hoạt trong câu nói để chuyển thể câu trả lời của họ từ không thành có.
  • Bạn cần thuyết phục lại một cách tâm huyết và không quên nhấn mạnh lại thật kỹ vào lợi ích khách hàng có được.
  • Tạo nên sự tin tưởng nhất định mà khách hàng dành cho mình.
  • Đặt ra câu hỏi nhằm mục đích chốt sales ngầm.

Đó là một vài cách thuyết phục khách hàng một cách hiệu quả và nhanh nhất mà Dream Home chia sẻ để bạn có thể trở thành một người bán hàng thành công. Hãy thử và áp dụng nhé!
>>> Xem thêm: Phí Môi Giới Nhà Đất 2020 Và Những Lưu Ý Khi Giao Dịch
------------
Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Đất BHK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất BHK

Đất BHK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất BHK

Đất BHK là gì? Quy định sử dụng dụng đất BHK như thế nào? Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giải đáp các thắc mắc về đất BHK cho các bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Đất HNK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất HNK

Đất HNK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất HNK

Đất HNK là gì? Quy định sử dụng dụng đất HNK như thế nào? Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giải đáp các thắc mắc về đất HKN cho các bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Đất CLN Là Gì? Những điều bạn cần biết về đất CLN

Đất CLN Là Gì? Những điều bạn cần biết về đất CLN

Đất CLN là gì? Đất CLN có được xây nhà không? Thủ tục ra sao? Tất cả sẽ được trả lời qua nội dung bài viết dưới đây!

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang