CÁC CHI PHÍ PHÁT SINH KHI MUA NHÀ CẦN LƯU Ý

Mua nhà luôn là quyết định lớn của mỗi gia đình. Tuy nhiên cần lưu ý các chi phí phát sinh khi mua nhà, đặc biệt là khi bạn mua để ở. Các chi phí này cụ thể là gì hãy cùng Dream Home tìm hiểu thêm về phát sinh khi mua nhà

 1. Chi phí thủ tục mua nhà.

Khi mua nhà cần thực hiện các thủ tục mua bán, sang tên theo đúng pháp luật quy định. Tùy theo ngôi nhà và thỏa thuận mua bán giữa hai bên chi phí này thay đổi khác nhau thường gồm các hạng mục:

 • Lệ phí trước bạ
 • Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà, tài sản gắn liền với đất
 • Phí công chứng hợp đồng mua bán căn hộ
 • Thuế thu nhập cá nhân
 • Chi phí dịch vụ tư vấn, dịch vụ thủ tục mua nhà/ trả góp/ vay vốn (nếu có sử dụng dịch vụ)
 • ….

Chi phí phát sinh khi mua nhà

 1. Chi phí sửa sang nhà

Nếu nhà đã được trang bị đầy đủ nội thất và được sửa sang trước khi bán bạn sẽ đỡ chi phí này tuy nhiên ít nhiều chủ nhân mới của ngôi nhà luôn muốn sửa lại nhà để phù hợp với tính cách, thói quen riêng của bản thân. Nên chi phí này không thể tránh khỏi.

Nên chuẩn bị sẵn chi phí ước tính cho khoản này để quá trình mua nhà trở nên hoàn hảo hơn và những ngày chuyển về nhà mới ở thoải mái hơn cho bạn và gia đình.

 1. Phí vận chuyển.

Chuyển nơi ở luôn tiêu tốn nhiều thời gian và công sức của cả gia đình. Ngày nay đã có nhiều dịch vụ vận chuyển đồ trọn gói phù hợp cho gia đình giúp bạn đỡ công sức và thời gian hơn rất nhiều.

Nếu hai nhà gần nhau chi phí vận chuyển không quá lớn, tuy nhiên nếu bạn di chuyển sang tỉnh khác hoặc thành phố xa nơi cũ bạn sinh sống cần chuẩn bị chi phí khá nhiều cho vấn đề này.

 1. Phí quản lý

Tùy thuộc ngôi nhà bạn mua và có thêm các chi phí quản lý tùy theo:

 • Phí quản lý đối với chung cư, căn hộ
 • Bảo hiểm phòng cháy chữa cháy
 • Chi phí đóng góp cộng đồng dân phố

          Đối với nhà chung cư các chi phí cố định được báo trước khi mua bạn cần lưu ý và hỏi kỹ các chi phí này.

 1. Chi phí cho các tiện ích

Đối với một số chung cư sẽ có thêm các chi phí cần phải chi trả để sử dụng các tiện ích trong khu như gửi xe, hồ bơi, thu gom rác, khu vui chơi,... Tùy vào chung cư mà chi phí này khác nhau, có nơi chi phí này được tính gộp vào phí quản lý nhưng có nơi thì hoàn toàn riêng biệt.

Và còn nhiều vấn đề chi phí phát sinh khác tùy thuộc vào trường hợp riêng của mỗi ngôi nhà. Tuy nhiên trên cơ bản và thường gặp sẽ luôn có các chi phí như trên. Khi mua nhà nên cân nhắc và chuẩn bị thêm ngân sách cho những chi phí này để việc chuyển về nơi ở mới trở nên trọn vẹn.

Theo dõi Dream Home để có thêm nhiều thông tin hữu ích về mua, bán sở hữu bất động sản.

----------------------------------------------------------------
#Dream_Home PHÁP LÝ TƯỜNG MINH - VỮNG TIN MUA BÁN.
📲 Inbox: https://m.me/Batdongsandreamhome
☎ Hotline:  0862 093 788 – 0862 054 788
#dreamhomeland #duanchuanly #duankhunam #duankhudong #dayduphaply #duansach100 #vungtinmuaban

 

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Vị Trí Verosa Park Ở Đâu? Ưu Nhược Điểm

Vị Trí Verosa Park Ở Đâu? Ưu Nhược Điểm

Verosa Park là dự án đánh dấu sự trở lại của chủ đầu tư Khang Điền trong phân khúc nhà phố cao cấp. Vị trí verosa park khá đẹp cùng với không gian sống xanh đẳng cấp đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của giới thượng lưu tại thành phố

Thông Tin Dự Án Charm Resort Hồ Tràm

Thông Tin Dự Án Charm Resort Hồ Tràm

Charm Hồ Tràm - một siêu phẩm được đầu tư bài bản, phục vụ tối đa cho du khách có nhu cầu nghỉ dưỡng trong khung cảnh thiên nhiên thanh bình, xua tan đi mệt mỏi của bộn bề cuộc sống.

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Biên Hòa Chi Tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Biên Hòa Chi Tiết

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người về bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa chi tiết nhất! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang