BÙNG NỔ CĂN HỘ Ở VÙNG VEN

Gần đây, xu hướng lựa chọn mua căn hộ ở những vùng ngoại ô như Nhà Bè, TP Thủ Đức, Tân Phú, quận 7. Theo thống kê các khu vực vùng ven có độ phủ nhà chung cư cao chiếm 38-64% số nhà đất trên địa bàn. qua bài viết dưới đây hãy cùng Dream Home điểm qua một vài thông số về thị trường căn hộ ở một số quận huyện vùng ven TP.HCM, để có cái nhìn tổng quát nhất về nhận định thị trường căn hộ vùng ven sẽ bùng nổ trong thời gian sắp tới.

Dựa vào công nghệ quét bản đồ và tra cứu dữ liệu, công ty Remaps một đơn vị nghiên cứu địa ốc cho ra kết quả ở TP.HCM, thị trường nhà ở đang bùng lên và lan mạnh đến các khu vực vùng ven. Đầu năm 2021, tổng số lượng các dự án cũ lẫn mới đã và đang được bàn giao đạt khoảng 410.000 căn, nhất là trên các quận huyện ngoại thành như Tp Thủ Đức, Nhà Bè, bình chánh, quận 7…  

thị trường căn hộ vùng ven đang bùng nổ

Thị trường căn hộ vùng ven TP.HCM đang nóng

Xét về số lượng nhà chung cư, TP Thủ Đức hiện đang đứng đầu không có đối thủ. Kể từ khi được nâng cấp lên Thành phố Thủ Đức, sáp nhập hai quận 2, 9 cũng đồng nghĩa với việc số lượng căn hộ chung cư sẽ được tăng lên đáng kể. Con số lên đến 144.000 sản phẩm, chiếm khoảng 53,2% so với tổng số số bất động sản khác như: nhà phố, căn hộ, biệt thự trên địa bàn. Dựa trên quy hoạch nhà ở của TP HCM cập nhật đến năm 2020-2025 ưu tiên phát triển các sản phẩm cao tầng tại các quận, huyện ngoại thành có tiềm năng phát triển tốt, tỷ lệ người mua nhà ở ngoại thành ngày cũng một tăng lên. Nhiều khả năng phía Đông sẽ là nơi tiếp diễn quá trình bùng nổ các dự án chung cư trong tương lai, điển hình là các dự án chung cư cao cấp mang đến cho cư dân vùng ven thành phố có nhiều sự lựa chọn đa dạng hơn. 

Quận 7 được biết đến là tâm điểm của khu Nam Sài Gòn, dẫn đầu về độ phủ nhà chung cư với 45.931 căn hộ. Loại hình này chiếm đến 64,2% nguồn cung nhà trên địa bàn. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay BĐS khu vực này đang có dấu hiệu chững lại và có phần lép vế hơn so với phía Đông.

vùng ven có nhiều dự án bđs xây mới

Nhiều dự án mới được xây dựng ở vùng ven

Đại diện cho khu Tây Sài Gòn là quận Tân Phú có 39.000 căn hộ, chiếm 53% so với  nguồn cung nhà đất trên địa bàn. Tân Phú là một minh chứng rõ ràng cho thấy làn sóng dân lao động nhập cư xuất hiện đông đảo ở khu vực phía Tây TP HCM. Đây là một điểm sáng tạo điều kiện cho việc bùng nổ của những dự án chung cư. Khi dân nhập cư đông chắc chắn nhu cầu về nhà ở cũng tăng theo, do đó đây chính là cơ hội cho các dự án chung cư sinh trưởng tại khu vực phía tây.

Ở quận 8, người dân tại đây cũng bắt đầu tiếp nhận những loại nhà ở cao tầng. Đã có 29.966 căn hộ chung cư được bán ra, chiếm tỷ trọng 42% bất động sản trên địa bàn. Riêng Nhà Bè, nhờ vị trí liền kề quận 7, và được ăn theo hạ tầng của khu đô thị Phú Mỹ Hưng đã giúp cho thị trường nơi đây trở nên “béo bở” hơn trong mắt các chủ đầu tư và khách hàng. Hiện Nhà Bè có 16.600 căn hộ (bao gồm cả nhà đã hoàn thành và chưa hoàn thành), chiếm 38% so với nguồn cung nhà đất trên địa bàn.

Theo báo cáo của Remaps cho biết, nếu xét tổng thể 24 quận, huyện thuộc TP.HCM sẽ thấy rằng độ phủ của nhà chung cư chiếm 30% so với các loại nhà ở còn lại. Hiện nay, dân số ở TP.HCM đã khoảng 9 triệu người nhưng chỉ có 410.000 nguồn cung cấp, đây là con số khá là khiêm tốn thể hiện bất động sản chung cư vẫn luôn là món mồi “béo bở” cho các nhà đầu tư. Không chỉ vậy, các điểm nóng nhà chung cư ở ngoại thành và định hướng quy hoạch nhà ở của thành phố ưu tiên xây cao tầng, đây sẽ là miếng bánh lớn, còn nhiều dư địa phát triển trong dài hạn, có khả năng bùng nổ trong thập kỷ tới với nguồn cầu tiềm năng là tầng lớp trung lưu và các gia đình trẻ.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang