BÍ QUYẾT MUA NHÀ TRẢ GÓP GIÁ RẺ CHO NGƯỜI CÓ THU NHẬP TRUNG BÌNH THẤP TẠI TPHCM!

Như chúng ta cũng biết, để có một căn nhà ở thành phố trị giá hàng tỷ đồng là chuyện không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với người có mức lương thấp. Trong khi nếu bạn đã có gia đình rồi, thì còn cần quan tâm đến một không gian sống và học tập tốt, việc làm ở tại thành phố cũng thuận lợi hơn. Dream Home sẽ bật mí bí quyết mua nhà trả góp giá rẻ cho người có thu nhập thấp tại TPHCM.

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm

1.1 Khái niệm mua nhà trả góp hcm

Mua chung cư trả góp là hình thức người mua chỉ cần thanh toán một phần tiền chung cư khi mua. Số tiền còn lại sẽ được trả thành từng đợt theo kỳ hạn trong hợp đồng. Số tiền thiếu sẽ được các ngân hàng hỗ trợ cho vay lên tới 70% giá trị chung cư. 

Mua nhà trả góp tại TPHCM được rất đông gia đình trẻ chọn lựa hiện nay. Chung cư trả góp là những dự án căn hộ đang xây dựng và sẽ công bố trong tương lai. Hoặc các dự án mà chủ đầu tư đã bàn giao nhà nhưng quý khách hàng không cần thanh toán tiền hết một lần tại thời điểm mua, thay cho vào chỗ này họ sẽ được bank cho mượn vốn bằng cách thế chấp chính căn hộ đó. Bằng cách này, người mua có thể trả góp hàng tháng hoặc theo quý tùy vào từng dự án.

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-1

Về khoản vay ngân hàng, tùy vào nhu cầu và số tiền tích lũy của quý khách hàng mà họ có thể vay tối đa là 70% giá trị căn hộ. Hiện nay, các gói vay thương nghiệp từ các bank có lãi suất từ 7 – 10%/năm. Đa số những dự án chung cư ở các phân khúc giai đoạn này đều giải thích cho mượn trả góp. Thông thường, mức giá sẽ giao động trên dưới 1 tỷ đồng.

1.2 Giải pháp mua nhà trả góp giá rẻ tại tphcm cho người có thu nhập từ 4-5 triệu/tháng

 

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-2

Một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản từng đưa ra nhận định rằng, với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng mà muốn mua nhà là không khả thi, một phần lý do và trở ngại đó là bởi nhiều người trẻ thiếu hụt khả năng lập kế hoạch. Khi thu nhập chưa đủ cao thì không nên cố gắng mua nhà vượt quá khả năng chi trả. Ngược lại, những người trẻ phải phấn đấu lên kế hoạch để vươn đến mức thu nhập cao hơn, chứ không thể nói thị trường không cung cấp. Theo vị chuyên gia này, người trẻ nên đặt ra mục tiêu khi mua nhà trả góp giá rẻ và phải có lộ trình rõ ràng để đạt được mục tiêu đó.

Ví dụ: Một sinh viên mới ra trường mà muốn mua nhà 3 tỷ đồng thì rất khó. Nhưng nếu đi làm 3 - 5 năm tích góp từ các cặp đôi cộng lại từ 20 - 30 triệu đồng/tháng thì việc mua nhà trả góp hcm trị giá khoảng 1 tỷ đồng là hoàn toàn khả thi.

Theo ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, "Nên có sự thay đổi quan niệm sống, mua nhà cũng tốt mà thuê nhà cũng chẳng có gì xấu. Nhiều người thu nhập chỉ 4 triệu đồng/tháng thì làm sao mua nhà. Quả thật là rất khó khăn. Nếu mua được thì quá tốt, còn không mua được thì nên mua nhà trả góp tại tphcm ở. Bởi gánh nợ vượt quá khả năng chi trả sẽ khiến cuộc sống của bạn ngày càng khó khăn hơn".

1.3 Lương từ 6-7 triệu/tháng: Có thể thuê hoặc mua nhà trả góp giá rẻ không?

Với những người có thu nhập thấp và chưa đủ khả năng mua nhà thì vẫn có giải pháp để sở hữu căn hộ riêng.

Khảo sát gần nhất cho thấy hiện nay trên thị trường có rất nhiều căn hộ cho thuê trong vòng 6 năm, 12 năm, 18 năm, thậm chí là 49 năm. Những căn hộ cho thuê trong 49 năm với giá khoảng 250 - 350 triệu đồng. Chỉ cần đóng trước khoảng 50 triệu đồng rồi sau đó nhận nhà và trả dần trong 3 năm thì những năm tiếp theo bạn không phải lo lắng vấn đề trả tiền thuê nhà ở nữa.

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-3

Một giải pháp khác là thuê căn hộ mini với giá chỉ khoảng 1,5 triệu đồng/tháng, diện tích trung bình 20m2 ở một số khu vực quận huyện ngoại thành TP.HCM như: Bình Tân, Gò Vấp, Bình Chánh... Ngoài ra, có những dự án căn hộ ở những khu vực giáp ranh với TP.HCM (Lái Th-iêu, Dĩ An - tỉnh Bình Dương, Đức Hòa - tỉnh Long An) có giá bán chỉ tầm 350 - 400 triệu đồng và hoàn toàn nằm trong khả năng của những người có thu nhập thấp.

1.4 Lương 8-10tr biết tích lũy sẽ mua được nhà đẹp giá tốt

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-4

Bà Nguyễn Phương Huyền - Giám đốc khách hàng cá nhân, ngân hàng Sacombank cho rằng thu nhập 8-10 triệu thì khả năng vay ngân hàng để mua nhà là ít khả thi nhưng không phải là không thể.

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trên địa bàn TP.HCM đều có chính sách vay vốn mua nhà với điều kiện linh hoạt. Theo bà Huyền, vẫn có cơ hội cho những người ở mức thu nhập 8-10 triệu đồng/tháng nhưng các bạn phải có phương án tích lũy trước. Cụ thể, người mua cần dư ra khoảng 30% trên tổng thu nhập thì việc mua nhà là khả thi. Mua nhà là điều không dễ dàng nhưng nếu đạt, đó sẽ là nền tảng cho tương lai.

Ông Nguyễn Minh Hiển, phó giám đốc LienVietPostbank, chi nhánh An Đông nhận định hiện nay có nhiều người đến ngân hàng để hỏi thử xem với thu nhập của mình thì có khả năng vay hay không. Với từng vùng tài chính của khách hàng, ngân hàng sẽ đưa ra những tư vấn về việc lựa chọn căn hộ có giá trị phù hợp.

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-5

“Ngân hàng cho vay lên đến 75%, lãi suất cho vay cố định trong 4 năm đầu, thời gian cho vay là 20 năm. Trả nợ trước hạn thì cũng chỉ phạt 1%”, ông Hiển thông tin cụ thể. Lời khuyên hữu ích là khi chưa có nhiều tiền, bạn hãy đặt mục tiêu mua căn hộ 1 phòng ngủ. Giả dụ mỗi m2 là 15 triệu đồng thì mua một căn hộ 35m2 cũng chỉ khoảng hơn 500 triệu đồng. Đó là giải pháp khả thi cho những người có thu nhập khoảng 8-10 triệu đồng/tháng. 

>>Tham khảo thêm: Căn hộ chung cư giá rẻ TPHCM nên mua hay không mua 

Luật nhà ở mới đã đưa ra lộ trình để có được nhà ở xã hội dành cho người mới lập nghiệp, người có thu nhập thấp thuộc đối tượng thụ hưởng nhà ở xã hội. Muốn tham gia nhà ở xã hội thì phải tiết kiệm, tích lũy thông qua quỹ tiết kiệm nhà ở xã hội. Nếu ai tham gia quỹ này thì cơ hội mua nhà ở xã hội là khả thi sau một thời gian đóng quỹ. Đây cũng là cách làm mà nhiều quốc gia áp dụng. 

 

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-6

Để có thể mua nhà trả góp hoặc mua chung cư trả góp, ngoài các kinh nghiệm bạn cần phải biết các điều sau:

+ Nên tích lũy trong tay số tiền tối thiểu là 30% giá trị căn hộ cần mua. Lời khuyên tốt nhất là nên chuẩn bị khoảng 50% giá trị căn hộ cần mua để giảm áp lực tiền trả góp hàng tháng.

+ Cần chọn một bank cho mượn uy tín, đặc biệt là các bank đang bảo lãnh dự án bạn cần mua.

+ Xem kỹ càng khả năng chi trả hàng tháng của bạn để chọn lựa gói tài chính phù hợp. Từ đó, bạn sẽ chọn lựa vay trong bao nhiêu năm, dài hạn hay ngắn hạn vì mức lãi suất này sẽ khác nhau.

+ Nếu bạn đã lập gia đình thì 2 vợ chồng nên cân đối tài chính để chi trả khoản vay thì sẽ thuận lợi hơn, không bị áp lực.

+ Mua nhà trả góp tphcm nên lựa chọn căn có diện tích vừa phải, đủ cung cấp nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Nếu mua nhà có diện tích quá rộng, thừa nhiều diện tích thì đồng nghĩa với việc số tiền bạn hãy quan tâm trả hàng tháng cao và phải trả những khoản lãi vay không cần thiết.

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-7

+ Nên chọn mua nhà trả góp giá rẻ hoặc mua chung cư trả góp đang đang xây dựng. Bởi lẽ trong giai đoạn dự án đang xây, giá giá đầu tư luôn rẻ hơn, đồng thời các phương thức thanh toán cũng linh hoạt hơn khi đã mua căn hộ đã hoàn thiện.

+ Kiểm tra kỹ lưỡng về tính pháp lý của căn hộ: Bạn có thể đề nghị đơn vị phân phối căn hộ gửi bản sao về những thông báo pháp lý có liên quan tới dự án (như giấy phép xây dựng, đầu tư,…).

+ Hỏi kỹ các loại chi phí khi vào ở: cần xem kỹ hợp đồng về những chi phí như phí quản lý, chi phí gửi xe, bảo trì, sửa chữa để tránh những vấn đề nảy sinh trong các bước sinh sống.

Ngoài những điều cần lưu ý trên, bạn cũng cần chuẩn bị các giấy tờ, thủ tục để các bước vay, giải ngân sớm được thực hiện.

– Hồ sơ pháp lý bao gồm:

+ Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú của người vay và bên bảo lãnh (nếu có)

+ CMND của 2 vợ chồng và bên bảo lãnh (nếu có)

+ Giấy đăng ký kết hôn (hoặc giấy xác nhận hiện trạng hôn nhân)

– Hồ sơ tài chính

Khi vay mua nhà trả góp giá rẻ hoặc mua chung cư trả góp, người vay mua phải chứng minh khả năng tài chính, nghĩa là năng lực trả nợ cho ngân hàng. Hồ sơ tài chính chứng minh nguồn lương là căn cứ quan trọng để ngân hàng chọn lựa có chấp thuận cho mượn hay không. Hiện tại, bank luôn ưu tiên cho quý khách hàng đang làm việc tại công ty đang trả lương qua tài khoản ngân hàng. 

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-8

Các giấy tờ chứng minh lương cần có:

+ Bảng lương/ giấy xác nhận lương/ sao kê tài khoản Ngân hàng

+ Hợp đồng lao động

+ Các hợp đồng bảo hiểm (nếu có)

+ Các hợp đồng cho thuê tài chính (nếu có)

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

+ Hóa đơn đầu ra, đầu vào của hoạt động kinh doanh trong khoảng time 6 tháng.

+ Sổ sách ghi chép hoạt động bán hàng trong khoảng time 1 năm.

– Hồ sơ chắc chắn và mục đích vay vốn

+ Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

+ Giấy tờ nhà. Giấy thỏa thuận hoặc hợp đồng mua bán nhà do 2 bên lập (nếu có).

Tham khảo thêm các ngân hàng cho mượn mua nhà trả góp tại tphcm

The River Thủ Thiêm 

Đứng đầu danh sách những căn hộ chung cư giá rẻ tphcm phù hợp với người có thu nhập trung bình thấp sẽ là The River Thủ Thiêm. Đây là dự án căn hộ cao cấp tọa lạc tại Lô 3.15 và 3.16 Khu đô thị Thủ Thiêm, Quận 2, TP.HCM do Liên doanh Refico và CII làm chủ đầu tư. Giá của căn hộ này rơi vào tầm khoảng 144,000,000 triệu/m2 với tổng diện tích là 185m2 sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

 

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-9

 Tìm hiểu những thông tin chi tiết và nhận tư vấn miễn phí về  căn hộ The River Thủ Thiêm, hãy tham khảo ngay tại link: http://dreamhomeland.vn/du-an/the-river-thu-thiem.html

Sunshine Horizon Quận 4

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-10

Đứng top 2 các căn hộ giá rẻ tphcm sẽ là căn hộ Sunshine Horizon Quận 4. Đây là dự án căn hộ hạng sang mới nhất của chủ đầu tư Sunshine Group, được thiết kế theo phong cách resort 5 sao. Vị trí dự án Sunshine Horizon tọa lạc ngay mặt tiền đường Tôn Thất Thuyết, một trong ba tuyến đường trọng điểm của khu vực Quận 4, bên cạnh tuyến đường Bến Vân Đồn và Nguyễn Tất Thành. Dream Home vinh dự là đại lý phân phối chính thức của dự án Sunshine Horizon. Giá của căn hộ này rơi vào tầm khoảng 100,000,000tr/m2 với tổng diện tích là 110m2.

Tìm hiểu những thông tin chi tiết và nhận tư vấn miễn phí về căn hộ Sunshine Horizon Quận 4, hãy tham khảo ngay tại link: http://dreamhomeland.vn/du-an/sunshine-horizon-quan-4.html

Sunshine Venicia

bi-quyet-mua-nha-tra-gop-gia-re-cho-nguoi-co-thu-nhap-trung-binh-thap-tai-tphcm-11

Vị trí dự án Sunshine Venicia nằm ở đường số 39, phường Bình An, Quận 2, liền kề khu đô thị Thủ Thiêm. Dự án khi ra mắt thị trường (dự kiến quý 2/2020) hứa hẹn sẽ là một “Tuyệt tác Ý bên sông Sài Gòn”. Với việc dự án Sunshine Venicia sắp ra mắt tới đây sẽ cung cấp đáng kể nguồn cung căn hộ hạng sang cho thị trường bất động sản TP.HCM, đồng thời giải quyết nhu cầu đầu tư loại hình căn hộ "triệu đô" cho những khách hàng vốn mạnh. Giá của dự án Sunshine Venicia rơi vào 138,000,000tr/m2 cùng với diện tích là 200m2.

Tìm hiểu những thông tin chi tiết và nhận tư vấn miễn phí về căn hộ Sunshine Venica, hãy tham khảo ngay tại link: http://dreamhomeland.vn/du-an/sunshine-venicia.html

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

BẬT MÍ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DREAM HOME

BẬT MÍ CHÌA KHOÁ THÀNH CÔNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DREAM HOME

Trên hành trình trở thành một công ty đầu tư bất động sản uy tín, Dream Home luôn đề cao yếu tố cảm thông trong mỗi giao dịch BĐS. Cụ thể là gì?

5 TUYỆT CHIÊU XÂY DỰNG WEB ĐĂNG TIN BÁN NHÀ ĐẤT CHUYÊN NGHIỆP

5 TUYỆT CHIÊU XÂY DỰNG WEB ĐĂNG TIN BÁN NHÀ ĐẤT CHUYÊN NGHIỆP

Một trang web đăng tin bán nhà đất mang lại hiệu quả cần hội đủ 5 tuyệt chiêu xây dựng dưới đây!

XU HƯỚNG MUA CĂN HỘ TẦM TRUNG LÊN NGÔI - HÉ LỘ CÁC CĂN HỘ DƯỚI 2 TỶ TPHCM ĐANG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SĂN ĐÓN

XU HƯỚNG MUA CĂN HỘ TẦM TRUNG LÊN NGÔI - HÉ LỘ CÁC CĂN HỘ DƯỚI 2 TỶ TPHCM ĐANG ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI SĂN ĐÓN

Thời gian gần đây, căn hộ dưới 2 tỷ TPHCM vẫn là tâm điểm “hút” người mua. Ghi nhận sự trỗi dậy của phân khúc này, Dream Home sẽ bật mí cho bạn những căn hộ dưới 2 tỷ đang gây sốt thị trường.

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang