DỰ ĐOÁN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG TRONG NĂM 2021

Năm 2020 vừa qua, là một năm đầy khó khăn với bất động sản du lịch nghỉ dưỡng do tác động của dịch bệnh Covid 19. Nhưng trong cái rủi có cái may, nhiều triển vọng đã được mở ra trong một bối cảnh thị trường đầy thách thức.

Đại dịch Covid-19 khiến thị trường bất động sản vốn đã khó khăn nay càng thêm khó khăn. Những hệ lụy từ việc giãn cách xã hội, ngăn ngừa dịch bệnh lây lan đã khiến thị trường rơi vào tình trạng khó khăn trầm trọng, thậm chí một số phân khúc đã bị đóng băng thời gian dài. Trong đó, phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng. 

1.  Đại dịch ảnh hưởng như thế nào đến BĐS

dịch bệnh ảnh hưởng lớn tới bđs

Ông Nguyễn Quang Huy có cuộc trao đổi với váo chí

Phó tổng giám đốc tập đoàn Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy trao đổi với báo chí về sự chuyển biến của phân khúc này trước sự phức tạp của đại dịch.

Năm 2020 là một năm thị trường bất động sản có nhiều biến động và khó khăn,  Bất động sản nghỉ dưỡng chịu nặng nề nhất. Điển hình vụ Cocobay đổ vỡ khiến, sức mua sụt giảm mạnh và thu nhập của khách hàng giảm trong ngắn hạn, khả năng hồi phục khó khăn sau Covid-19, nhà đầu tư bị thua lỗ nặng… 

Nhiều dự án bị chậm tiến độ, các dự án không bán được hàng, thậm chí nhiều dự án buộc phải dừng thi công. Về phía khách du lịch thì số lượt khách tham quan bị giảm mạnh, nhất là khách quốc tế, khách nội địa nhu cầu vẫn cao nhưng do giãn cách xã hội đã khiến ngành du lịch Việt Nam tổn thương nghiêm trọng, nhiều khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động...

2.  Khó khăn và thách thức của bất động sản trong năm 2021

Năm 2020 là một năm đem đến nhiều thử thách lớn cho nền BĐS. Đây là lúc để "thanh lọc" thị trường, các chủ đầu tư yếu kém về tài chính, năng lực quản lý vận hành sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Để sống sót, các chủ đầu tư bắt buộc phải tìm chiến lược sáng tạo, những con đường mới lạ, bứt phá, tìm ra được những giải pháp sống chung với dịch lâu dài, thay đổi hướng phục vụ, có những chính sách để phục vụ khách nội địa tốt hơn. Đây cũng chính là cơ hội để lĩnh vực BĐS du lịch nghỉ dưỡng đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số.

Dịch bệnh đi qua cũng mở ra nhiều cơ hội vàng cho các doanh nghiệp mạnh, giàu tiềm lực, tài chính tốt để thâu tóm các công ty tiềm năng nhỏ, các dự án có vị trí đắc địa, các khu đất vàng,… Bên cạnh đó, tăng tính liên kết trong việc đầu tư và tiếp xúc du lịch giữa các địa phương và chủ đầu tư.

Việt Nam trở thành nước đi đầu trong phòng chống dịch trên toàn thế giới với những gì Việt Nam đã đạt được thì không thể không phủ nhận rằng Việt Nam là điểm đến an toàn nhất. Đây là lợi thế mang tính then chốt để ngành du lịch nước ta sớm hồi phục và vực dậy sau dịch. Với các biện pháp du lịch an toàn và những đợt phòng chống dịch hiệu quả nổi bật trên thế giới có thể thu hút các khách du lịch nước ngoài đến Việt Nam .

diện mạo bđs thay đổi vào năm 2021

Diện mạo của bất động sản nghỉ dưỡng 2021 ra sao

3. xu hướng du lịch trọng điểm của năm nay

Covid-19 sẽ làm hạn chế các hoạt động du lịch nước ngoài và phải mất thời gian lâu mới có thể hồi phục để hoạt động bình thường trở lại. Đối với du lịch nội địa, người dân ở các thành phố lớn sẽ đi du lịch nhiều hơn và trải nghiệm du lịch tại các địa phương có thời gian di chuyển ngắn từ 1-3h đồng hồ, bán kính khoảng 200km có giao thông thuận lợi, Các địa phương đa dạng bản sắc văn hóa dân tộc, có cảnh đẹp về thiên nhiên có ẩm thực phong phú, mới lạ … Xu hướng Staycation sẽ lên ngôi, tập trung chủ yếu vào các thị trường như: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Ninh Thuận, Bà Rịa - Vũng Tàu... Đây là những thị trường trọng điểm đóng một vai trò quan trọng trong ngành du lịch, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

4. Bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có diện mạo như thế nào trong năm 2021

Diện mạo mới trong năm 2021 sẽ có những concept xuất sắc, quy mô, áp dụng công nghệ 4.0 vào công cuộc quản lý vận hành, xây dựng các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư, cung cấp gói giải pháp để hỗ trợ cũng như giúp khách hàng có thể tự quản lý vận hành.

Việc vận hành và đầu tư có tính liên kết cao đối với các chủ đầu tư, với chính quyền địa phương sẽ thuận lợi cho việc lên kế hoạch, hoạch định du lịch quốc gia để đảm bảo các kế hoạch đều có trọng điểm, có trọng tâm, mang đậm tính đặc sắc, đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn, tiêu biểu, an toàn cho khách du lịch trong và ngoài nước.

Bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ thay đổi diện mạo trong năm 2021, với một diện mạo có thể nói là hoàn toàn mới nhờ việc áp dụng các tiến bộ trong kỹ thuật số. Và việc quản lý vận hành tốt của các cơ quan quản lý nhà nước về BĐS và các chủ đầu tư cũng đóng góp vai trò quan trọng trong việc thay đổi diện mạo BĐS nói chung và BĐS du lịch nghỉ dưỡng nói riêng.

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

Trân trọng kính mời Khách hàng đến tham dự sự kiện Khai Trương Nhà Mẫu The Classia

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

KHANG ĐIỀN SALES GALLERY CHÍNH THỨC MỞ CỬA ĐÓN KHÁCH TỪ 09.08.2022

Sau thành công của lễ ra mắt The Classia, sáng ngày (09.08.2022), Sales Gallery tại 208 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.6, Q.3, TP.HCM của Tập đoàn Khang Điền chính thức mở cửa đón khách.

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

RA MẮT THE CLASSIA - KIỆT TÁC MỚI TẠI KHU ĐÔNG THÀNH PHỐ

Ngay đại lộ Võ Chí Công - tâm điểm kết nối nội thành & liên tỉnh, tập đoàn Khang Điền chính thức ra mắt dự án The Classia và sẵn sàng gửi trao đến quý khách hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang