Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Biên Hòa Chi Tiết

Bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa là một trong những vấn đề được rất nhiều người đang thắc mắc, đặc biệt là người dân Biên Hòa. Liệu rằng những vấn đề về đất đai thuộc thành phố này có bị quy hoạch hay không? Sau đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất thành phố Biên Hòa giai đoạn 2021 – 2030 được UBND tỉnh Đồng Nai công bố triển khai. 

1- Quy hoạch thành phố Biên Hòa được tiến hành ra sao?


Đồng Nai là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ. Nó nằm trong vùng quy hoạch kinh tế trọng điểm phía Nam. Dưới đây là những thông tin về định vị diện tích, cơ sở hạ tầng và quy hoạch thành phố Biên Hòa Đồng Nai.

tổng quan quy hoạch cù lao phố biên hòa

Tổng quan định vị và diện tích quy hoạch thành phố Biên Hòa

Biên Hòa Đồng Nai có tọa độ từ 10o30’03B đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30Đ đến 107o35’00″Đ. Vị trí địa lý tiếp giáp với các vùng lân cận như sau:

 • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận
 • Phía Tây giáp tỉnh Bình Dương và thành phố Hồ Chí Minh
 • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
 • Phía Bắc giáp các tỉnh Lâm Đồng và Bình Phước.
 • Biên Hòa Đồng Nai có diện tích tự nhiên là 5.907,2 km².

 

2- Bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa chi tiết


2. 1 Hướng phát triển không gian

Vùng kinh tế Tây Nam bao gồm:TP. Biên Hòa, huyện Nhơn Trạch, huyện Long Thành. Đây là vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh. Xu hướng trong tương lai là trở thành vùng trung tâm đô thị và công nghiệp. 

>>> Xem thêm: Dự án Aqua City Đồng Nai

Vùng kinh tế Đông Nam bao gồm TX. Long Khánh và các huyện Trảng Bom, Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Xuân Lộc. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Phát triển các khu, cụm công nghiệp chuyên ngành và các vùng chuyên canh nông nghiệp sản xuất theo tiêu chuẩn GAP. 

sơ đồ định hướng phát triển thành phố biên hòa

Vùng kinh tế Bắc: Định Quán, Vĩnh Cửu, Tân Phú. Đây là khu vực đầu nguồn phòng hộ cho một số khu vực thiết yếu. Tập trung phát triển nông lâm nghiệp kết hợp với công nghiệp và dịch vụ. Chú trọng việc bảo vệ rừng và phát triển theo hướng đa mục tiêu. Phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh gắn liền với các địa điểm nổi bật. 

2.2 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất

Theo thông tin cập nhật mới nhất về quy hoạch sử dụng đất thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, sẽ có 5 vị trí được điều chỉnh:

 • Dự án Khu đô thị – du lịch Tân Bửu tại phường Bửu Hòa – Tân Vạn với quy mô 243 hécta.
 • Điều chỉnh hướng đi của tuyến đường trục sinh thái đoạn qua phường Long Bình Tân.
 • Mở rộng dự án Cảng Đồng Nai, cụm kho xăng dầu và khí hóa lỏng, trung tâm kho bãi tại phường Long Bình Tân.
 • Điều chỉnh lại quỹ đất trong khu vực để đầu tư xây dựng tuyến hương lộ 2 nối dài, đoạn qua xã An Hòa.
 • Điều chỉnh chức năng quy hoạch đất ở dự trên quy hoạch khu cây xanh tập trung tại xã Hiệp Hòa.

bản đồ quy hoạch sử dụng đất

2.3 Bản đồ quy hoạch giao thông

Ngoài những vấn đề liên quan, bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa trong giai đoạn 2021 – 2050 còn chú trọng phát triển hệ thống giao thông thành phố Biên Hòa. Trong tương lai gần Biên Hòa sẽ trở thành một đầu tàu lớn về mọi tuyến đường giao thông.
Hiện nay, trọng điểm quy hoạch giao thông của Đồng Nai hướng đến là:

 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu. Đoạn cao tốc làm giảm tải việc ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 51 rất hiệu quả. Cụ thể tuyến đường nối liền từ Biên Hòa với sân bay Long Thành đến Thành phố Vũng Tàu.
 • Xây dựng tuyến đường sắt Metro Bến Thành – Suối Tiên – Biên Hòa
 • Phát triển hệ thống cầu đường bộ Cù Lao Phố
 • Đường Hương Lộ 2 kết nối Ngã 4 Vũng Tàu và trung tâm thành phố qua Đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.
 • Tuyến đường nối Quốc lộ 1, Quốc lộ 1K và Quốc lộ 51.
 • Bờ Kè và đường ven sông Đồng Nai tuyến đường Nguyễn Văn Trị nối dài.

>>> Xem thêm: Bản Đồ Quy Hoạch Sân Bay Long Thành Mới Nhất

2.4 Bản đồ quy hoạch xây dựng phân khu thành phố Biên Hòa

UBND TP Biên Hòa đã và đang thực hiện quy hoạch xây dựng phân khu theo đồ án quy hoạch. Theo đó, Biên Hòa sẽ quy hoạch xây dựng thành 21 phân khu. Bao gồm tất cả các xã phường nhằm quản lý chặt chẽ hơn để đảm bảo nhu cầu phát triển đô thị loại I.

Hiện tại, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt 4 trên tổng 21 phân khu ở TP Biên Hòa, thuộc xã Long Hưng. Bên cạnh đó còn có 3 phường An Hòa, Phước Tân, Tam Phước. Mặt khác, tỉnh đã hoàn thành công tác lập phân khu B6 thuộc phường Phước Tân và phân khu A4 tại phường Hiệp Hòa.

bản đồ quy hoạch phân khu thành phố biên hòa

Tại các phường Trảng Dài, Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa, Long Bình thì phân khu B1, B4 đã được thông qua. Phân khu A8, A9, C1 và một phần C2 tại các phường Tân Vạn, Bửu Hòa, Hóa An, Tân Hạnh cũng tương tự. Hai phân khu C1, D2 đã được Bộ Xây dựng góp ý. Ngoài phân khu B6 đang trong quá trình rà soát thì A2, A3, A5, A6, A7, B2, B3 đã được thực hiện.

Trên đây là toàn bộ những thông tin mới nhất về bản đồ quy hoạch thành phố Biên Hòa. Hi vọng các bạn có thể tìm kiếm được nội dung mình đang quan tâm. Website https://dreamhomeland.vn/  của chúng tôi thường xuyên cập nhật nhiều bài viết mới có nội dung liên quan. Nếu các bạn có hứng thú thì hãy nhấn theo dõi để thu thập tin tức mới mỗi ngày nhé!

Dream Home là sàn giao dịch bất động sản uy tín hàng đầu tại TPHCM, cung cấp cho khách hàng các dịch vụ bất động sản toàn diện, an toàn và hiệu quả.

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

“TINH THẦN” KHANG ĐIỀN TRONG TỪNG MÉT VUÔNG KIẾN TẠO

“TINH THẦN” KHANG ĐIỀN TRONG TỪNG MÉT VUÔNG KIẾN TẠO

Là tọa độ kế thừa và phát huy trọn vẹn tinh hoa kiến tạo hơn 21 năm từ thương hiệu Khang Điền, The Classia tự hào mang đến hàng loạt các GIÁ TRỊ THẬT cho các chủ nhân tinh tường.

ĐƯỜNG DẠO VEN SÔNG - “MỞ LỐI” ĐẾN KHOẢNH KHẮC AN NHIÊN

ĐƯỜNG DẠO VEN SÔNG - “MỞ LỐI” ĐẾN KHOẢNH KHẮC AN NHIÊN

💥 Sở hữu thiết kế độc đáo ôm trọn & nối liền xuyên suốt ba dự án The Classia - Mega - Safira, tiện ích đường dạo ven sông là một trong những tọa độ được cộng đồng cư dân nơi đây vô cùng yêu thích bởi những trải nghiệm “chữa lành” cùng thiên nhiên & con người ôn hòa.

🏠 🏠 🏠 Cơ hội sở hữu BĐS giá trị với các ưu đãi hấp dẫn 💐 💐 💐

🏠 🏠 🏠 Cơ hội sở hữu BĐS giá trị với các ưu đãi hấp dẫn 💐 💐 💐

Cơ hội vay lên đến 80% trong vòng 35 năm với các ngân hàng:

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang