4 BƯỚC XÁC ĐỊNH CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN UY TÍN

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để tránh gặp phải rủi ro khi mua nhà tại các công ty môi giới là người mua nhà phải chọn được những công ty đầu tư bất động sản uy tín để đặt niềm tin vào. Tuy nhiên, làm thế nào để biết độ uy tín của công ty BĐS giữa hàng ngàn doanh nghiệp hiện nay không hề đơn giản. Ngay bây giờ, Dream Home sẽ giúp bạn nắm rõ các bước xác định xem liệu đó có phải là công ty uy tín hay không?

1. Tra khảo ngay tiểu sử của công ty cổ phần đầu tư BĐS

Công ty đầu tư bất động sản uy tín được định nghĩa một cách dễ hiểu nhất đó chính là những doanh nghiệp đã và đang môi giới nhiều sản phẩm được thị trường và người tiêu dùng đón nhận cũng như đánh giá cao, hay nói cách khác đó là liên kết môi giới cho những chủ đầu tư có tiểu sử tốt.

Tra khảo ngay tiểu sử của công ty để xem độ uy tín

Trong bước này, bạn cũng cần phải nắm được thông tin Năng lực tài chính của công ty môi giới, thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất; Uy tín truyền thông của công ty thể hiện trên các mặt báo trong và ngoài nước; Khảo sát người dân đang sinh sống tại khu vực về mức độ hài lòng với các sản phẩm/dịch vụ mà công ty bất động sản đó đang hợp tác cung cấp. Có thể thấy bước tra cứu tiểu sử này rất quan trọng và cần thiết để giúp bạn xác định uy tín của công ty BĐS.

2. Xem xét công ty môi giới đó có thực sự đang hợp tác với chủ đầu tư hay không?

Độ uy tín của một một công ty bất động sản cũng được đánh giá qua việc họ đó có sử dụng hay hợp tác với các chủ đầu tư có những sản phẩm nhà đất chất lượng hay không. Các chủ đầu tư có nhiều dự án lớn có uy tín, đã từng phân phối nhiều hàng hóa trên thị trường, minh bạch trong việc cung cấp thông tin của dự án đến khách hàng và làm việc một cách chuyên nghiệp với các cư dân thông qua phản hồi của họ.

Xem xét xem công ty có thực sự đang hợp tác cùng chủ đầu tư hay không

3. Đánh giá chất lượng thông qua các dự án mà BĐS cung cấp.

Một chủ đầu tư tốt và uy tín chắc chắn sẽ rất minh bạch trong thông tin, đặc biệt là tính pháp lý của dự án, nhất là những dự án bất động sản hình thành trong tương lai. Ngoài ra, họ cũng sẽ cung cấp mọi thông tin trong khuôn khổ pháp luật khi được khách hàng yêu cầu, chẳng hạn như: văn bản chấp thuận của Sở xây dựng địa phương cho phép chủ đầu tư bán nhà ở trong tương lai hay các thông tin về thế chấp, cầm cố dự án tại ngân hàng.

Đánh giá chất lượng thông qua các dự án mà sàn đang phân phối

Các dự án đứng đầu là một chủ đầu tư uy tín cung cấp thì nó cũng chính là bộ mặt của một công ty bất động sản uy tín, chỉ có uy tín họ mới có thể tín nhiệm nhau để công ty cổ phần bất động sản uy tín làm trung tâm môi giới để đưa bạn đến với sản phẩm căn hộ nhà ở.

4. Dự án mà công ty đầu tư bất động sản uy tín đăng bán đều phải có thật

Theo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản, để có được đánh giá đúng nhất về công ty đầu tư bất động sản uy tín cần phải tìm hiểu chính xác các dự án họ đang rao bán có tồn tại hay không. Điều này có nghĩa là bạn phải tận mắt xem xét dự án mà chủ đầu tư họ đang rao đó đang triển khai trên thị trường để tự đưa ra đánh giá. Nếu là người cẩn thận, bạn nên dành thời gian để đến thực tế dự án, quan sát tiến độ, thăm hỏi người dân đã và đang sống trong khu vực của dự án (Có thể thông qua hỏi trực tiếp hoặc gián tiếp qua những kênh truyền thông hoặc mạng xã hội). Với việc làm trình tự các bước này, bạn sẽ dễ dàng nắm được sự thật.

5. Cách nhận dạng công ty bất động sản lừa đảo

Cảnh giác cam kết lợi nhuận cao

Chuyên gia tài chính kinh tế chỉ ra thủ đoạn kinh doanh đa cấp BĐS là dùng mồi cam kết lợi nhuận cao ngất ngưởng để thu hút nhà đầu tư bỏ tiền. Nguy hiểm hơn là các công ty này bán sản phẩm không có thật, trái với quy định của pháp luật.

Hình thức kinh doanh đa cấp là lấy tiền người này để trả cho người khác, lấy tiền của nhà đầu tư trước trả cho người sau. Bên bán sẽ quảng cáo dự án với lợi nhuận khủng, đánh vào lòng tham của nhà đầu tư bằng thủ thuật bánh vẽ dự án, bánh vẽ quy hoạch, viễn cảnh hạ tầng hoàn thiện. Nhiều người mua bị những thông tin như vậy gây nhiễu, quên mất phải xem xét giấy tờ pháp lý của dự án. Hơn nữa, vì ham lợi nhuận, chiết khấu cao nên họ càng nhiệt tình giới thiệu thêm nhiều khách hàng đến mua qua bán lại, làm cái loa quảng cáo thay cho chủ đầu tư.

Theo ông Lâm Thành Vũ , Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư BĐS Dream Home chia sẻ: "BĐS là kênh đầu tư đầy hấp dẫn nhưng không phải dành cho mọi đối tượng. Nhà đầu tư phải có kiến thức vì giá trị BĐS rất lớn. Đích thân người mua phải khảo sát được khu vực xung quanh BĐS muốn mua. Tiếp đó là phải định giá được tài sản trong tương lai dựa vào uy tín và năng lực tài chính của chủ đầu tư, các công trình tiện ích đi kèm theo dự án…"

“Phải lưu ý mức độ tăng trưởng lợi nhuận của BĐS đó. Trung bình mức tăng trưởng là 8%/năm, cao nhất là 12%-13%/năm. Những cam kết lợi nhuận trên 18%/năm hầu như đều có vấn đề. Nếu thực sự dễ dàng như vậy, có lẽ ai ai cũng lao theo BĐS rồi” - ông Vũ lưu ý thêm.

Giấy tờ pháp lý là căn cứ chắc chắn nhất

Chuyên gia BĐS nhấn mạnh khách hàng để tránh rơi vào bẫy của kinh doanh BĐS đa cấp phải xem xét cơ sở pháp lý của dự án thật rõ ràng. Một dự án phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, được cho phép làm nhà ở như chung cư, nhà phố, biệt thự hoặc dự án nhà ở nhưng ở dạng phân lô, bán nền. Thứ hai là dự án phải có giấy phép xây dựng. Thứ ba là dự án phải đủ điều kiện huy động vốn theo quy định của Luật Kinh doanh BĐS.

Ngoài yếu tố pháp lý ở trên, đối với dự án phân lô, bán nền phải xây dựng xong cơ sở hạ tầng, bao gồm đường giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, điện, chiếu sáng công cộng. Dự án đó phải có ngân hàng bảo lãnh, nếu có thế chấp thì phải giải chấp, nếu chưa giải chấp thì phải có văn bản đồng ý của ngân hàng nhận thế chấp cho phép huy động vốn. 

Một dự án tốt là phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

“Văn bản quan trọng cuối cùng là dự án phải có quyết định của Sở Xây dựng xác nhận đủ điều kiện được phép bán nền nhà hình thành trong tương lai. Đối với chung cư thì thêm điều kiện phải xây dựng xong phần móng” - ông Châu nhắc nhở.

Chuyên gia kinh tế bổ sung để một sản phẩm BĐS được giao dịch trên thị trường, chủ đầu tư cần phải đáp ứng hàng loạt điều kiện theo Luật Kinh doanh BĐS, Luật Đất đai, Luật Nhà ở… Điều quan trọng nhất là theo quy định của pháp luật hiện hành về bán hàng đa cấp, BĐS không thuộc diện được phân phối theo hình thức đa cấp, việc kinh doanh BĐS phải tuân thủ quy định của Luật Kinh doanh BĐS. Vì vậy, việc áp dụng mô hình đa cấp để phân phối dự án BĐS là vi phạm quy định pháp luật, ẩn chứa nhiều rủi ro, thiệt hại cho nhà đầu tư.

Không chỉ kinh doanh BĐS theo hình thức đa cấp, một số doanh nghiệp còn tổ chức những khóa đào tạo môi giới đầu tư BĐS theo kiểu bán hàng đa cấp biến tướng, vẽ ra những chuyên gia hàng đầu để dễ dàng dẫn dụ người mua cả tin tham gia vào đường dây của mình.

6. Một số chủ đầu tư uy tín lâu năm được công ty đầu tư bất động sản uy tín Dream Home hợp tác

1. Vinhomes

Tập đoàn Vingroup đang sở hữu và quản lý hơn 40 dự án bất động sản trên toàn quốc nhưng ấn tượng về Vingroup không dừng ở quy mô khủng mà chính là chất lượng sống được đầu tư bài bản theo chuẩn quốc tế hàng đầu Việt Nam. Chuỗi đô thị của Vingroup đã liên tục được tôn vinh “tốt nhất” tại các Giải thưởng quốc tế và khu vực.

Ngay từ thời điểm bắt tay vào phát triển các dự án, Vingroup đã tạo dựng tiêu chuẩn sống đồng bộ với một hệ thống hạ tầng tiện ích đầy đủ từ giáo dục, y tế, thương mại – ẩm thực, thể thao, văn hóa, khu vui chơi, sân vườn… đến các không gian tiện ích trong nhà vượt trội như sảnh, lounge, lễ tân 5 sao, nhà sinh hoạt cộng đồng… Chuỗi đô thị Vinhomes của Vingroup không chỉ thiết lập nhiều khu đô thị được bình chọn là “đáng sống nhất Việt nam” mà còn góp phần thiết lập một mặt bằng tiêu chuẩn đô thị mới trên thị trường bất động sản trung cao cấp.

2. An gia

Tập đoàn An Gia là một cái tên nổi bật trên thị trường bất động sản TP.HCM. Tuy nhiên, ít ai nắm rõ “bảng thành tích” đáng ngưỡng mộ của chủ đầu tư An Gia Investment.

Thành lập từ năm 2008, An Gia Investment khởi đầu là công ty chuyên cung cấp dịch vụ bất động sản. Đến năm 2014, An Gia chính thức trở thành công ty chuyên đầu tư và phát triển các dự án nhà ở, căn hộ chung cư tại TP.HCM.

Tầm nhìn, sứ mệnh của Tập đoàn An Gia:

► Trở thành tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam thông qua đầu tư và phát triển các dự án bất động sản. Đạt 1 tỷ USD tổng giá trị tài sản đến năm 2020. 

►  An Gia Investment là nhà phát triển dự án dựa trên các giá trị bền vững dành cho khách hàng và các đối tác đầu tư.

►  Với đội ngũ lãnh đạo dày dạn kinh nghiệm, đội ngũ nhân sự có năng lực, nhiệt huyết và chuyên nghiệp, An Gia Investment cam kết cung cấp ra thị trường các dự án bất động sản và dịch vụ với chất lượng cao, luôn đúng tiến độ, hợp thị hiếu và có giá trị đầu tư bền vững.

3. Tập đoàn Bảo Gia

Công ty Cổ Phần Bảo Gia là thành viên của tập đoàn Bảo Gia Group

Công ty Cổ Phần Bảo Gia là thành viên của tập đoàn Bảo Gia Group, một tổ chức Đài Loan được thành lập vào năm 1989, chuyên phát triển các dự án nhà ở bao gồm: căn hộ, chung cư, nhà phố và biệt thự. Tập đoàn luôn tâm huyết xây dựng nhà ở chất lượng và giá trị đến với cộng đồng dân cư.

Australia, China và gần đây nhất là Việt Nam. The Flemington là dự án đầu tiên của Bảo Gia ở Việt Nam.

Song song với việc khẳng định danh tiếng tại nhiều thị trường, Bảo Gia quyết tâm nâng cao uy tín bằng nỗ lực đảm bảo chất lượng vượt trội cho tất cả dự án.

Tập đoàn Bảo Gia Group mang dịch vụ đến mọi vùng lãnh thổ Đài Loan và trong nhiều năm mở rộng quy mô ra tầm quốc tế sang cả Malaysia.

>>> Xem thêm: TOP 5 CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ĐƯỢC NHẮC ĐẾN NỬA CUỐI NĂM 2020

 

CẦN TƯ VẤN

Họ Tên (*)

Số điện thoại (*)

Email (*)

TIN TỨC KHÁC

Đất BHK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất BHK

Đất BHK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất BHK

Đất BHK là gì? Quy định sử dụng dụng đất BHK như thế nào? Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giải đáp các thắc mắc về đất BHK cho các bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Đất HNK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất HNK

Đất HNK Là Gì? Các Quy Định Sử Dụng Đất HNK

Đất HNK là gì? Quy định sử dụng dụng đất HNK như thế nào? Bài viết dưới đây Dream Home sẽ giải đáp các thắc mắc về đất HKN cho các bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Đất CLN Là Gì? Những điều bạn cần biết về đất CLN

Đất CLN Là Gì? Những điều bạn cần biết về đất CLN

Đất CLN là gì? Đất CLN có được xây nhà không? Thủ tục ra sao? Tất cả sẽ được trả lời qua nội dung bài viết dưới đây!

Hỗ trợ & Tư vấn
Đầu trang