DỰ BÁO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM

Những năm đầu, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn khá yên ắng. Các dự án được khởi công không quá nhiều. Theo đó, do sự biến động của thị trường nên tình hình này tiếp tục không có quá nhiều biến động những tháng cuối năm 2019. Tuy nhiên, một số loại hình vẫn có sự tăng nhiệt nhẹ. Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây để tìm được cơ hội đầu tư thích hợp.

Các loại hình bất động sản hứa hẹn sẽ tăng nhiệt

Theo các chuyên gia, những loại hình như bất động sản nghỉ dưỡng, khu công nghiệp sẽ là những sản phẩm phẩm tăng nhiệt nhẹ vào những tháng cuối năm. Thị trường bất động sản không có quá nhiều biến động. Tuy nhiên, những nhà đầu tư thường để mắt đến những dự án này để tạo bước phát triển cho năm sau.

du-bao-thi-truong-bat-dong-san-nhung-thang-cuoi-nam

Bất động sản khu công nghiệp

Tháng 6/2019, hiệp định thương mại tự do Châu u – Việt Nam được ký kết. Đây chính là tiền đề thúc đẩy sự phát triển của bất động sản công nghiệp. Chính vì thế, nhu cầu thuê đất công nghiệp hay nhà xưởng, mặt bằng, kho bãi gia tăng. Điều này thúc đẩy mức giá tăng cao. Đặc biệt, những tháng cuối năm, thị trường sẽ xuất hiện nhiều nhà đầu tư, khách thuê mới. Đây chính là lý do vì sao loại hình này tăng nhiệt.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Ngoài bất động sản khu công nghiệp thì loại hình nghỉ dưỡng cũng được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Theo một số tài liệu thống kế, nửa năm 2019, hơn 65% nhà đầu tư lựa chọn những dự án bất động sản ven biển để đầu tư cho mục đích nghỉ dưỡng.

du-bao-thi-truong-bat-dong-san-nhung-thang-cuoi-nam

Theo đó, tình hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven biển cũng sẽ còn tăng nhiệt hơn nữa trong những năm tới. Bởi vì hiện nay, nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng gia tăng và được nhiều người quan tâm. Không chỉ là khách du lịch trong nước mà lượng khách quốc tế cũng tăng.

Nửa năm cuối thị trường không có nhiều biến động?

Trong năm 2019, ngân sách và quỹ đất đều giảm. Theo ông Trần Kim Chung – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý trung ương, kinh tế năm nay phát triển khá ổn định. Tuy nhiên, lĩnh vực bất động sản thì không quá nổi bật. Dự báo thị trường bất động sản cho những tháng cuối năm 2019 sẽ rơi vào 3 trường hợp sau đây:

du-bao-thi-truong-bat-dong-san-nhung-thang-cuoi-nam

  • Thị trường đi ngang nếu diễn biến bình thường không có bất kỳ biến cố nào xảy ra
  • Ba loại hình bất động sản công nghiệp, nghỉ dưỡng, nhà cho thuê bình dân sẽ có sự tăng nhiệt nhẹ vào cuối năm.
  • Nền kinh tế thế giới có biến động ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam. LÚc này, thị trường bất động sản sẽ có thể thay đổi theo chiều hướng tiêu cực.

Trên đây chỉ là những thông tin dự báo dựa vào tình hình hiện tại. Chúng ta khó có thể biết được, trong tương lai sẽ có điều gì xảy ra. Hiện nay, nhu cầu về bất động sản nhà ở tại các khu đô thị, thành phố lớn vẫn gia tăng. Đây chính là miếng mồi ngon cho những nhà đầu tư, chủ sở hữu quỹ đất rộng lớn.

Tóm lại, thị trường bất động sản hiện tại đang khá ổn định. Các đơn vị sẽ tiếp tục duy trì mức ổn định này trong những tháng cuối năm. Vì vậy, nếu ai đang có nhu cầu đầu tư hoặc sở hữu sản phẩm bất động sản bất kỳ thì không cần quá lo lắng. Bởi vì, chính phủ sẽ luôn kiểm soát tình hình. Đảm bảo nguồn cung theo hướng an toàn, ổn định để đáp ứng nhu cầu của mọi người.